Chặn kịp thời cuộc mua bán khẩu súng K56 ở Sài Gòn

Thứ Ba, 10/09/2019 19:29

|

(CAO) Trên đường mang khẩu súng K56 và hai hộp tiếp đạn có 29 viên đạn đi bán, đối tượng bị Cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Ngày 10-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuyên (SN 1980, HKTT khu phố 4, phường Tân Thuận Tây, quận 7) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Tàng trữ ma túy trái phép và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”, tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 trưa 6-9-2019, Tuyên điều khiển xe ôtô hiệu Hyundai BS: 51G-365.42 mang theo một chiếc hộp giấy chứa khẩu súng K56 và hai hộp tiếp đạn có gắn 29 viên đạn đến khu vực trước chùa Ưu Đàm ở phường Hiệp Bình Chánh thì dừng lại.

Tại đây, Tuyên gọi điện thoại cho một người tên Đạt (chưa rõ lai lịch, là bạn của Tuyên) nhờ chở đi giới thiệu bán khẩu súng. Sau đó đối tượng Đạt xuất hiện rồi dùng xe máy chở Tuyên cùng súng, đạn đến đường 49 khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh để vào một khách sạn giao dịch với một thanh niên (chưa rõ lai lịch) với giá bán là 45 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuyên và lực lượng Công an khám xét nơi ở của Tuyên.

Nhưng khi cuộc giao dịch chưa diễn ra thì lúc này lực lượng tuần tra của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức đi ngang qua. Nghi ngờ hành vi của Tuyên nên chặn lại kiểm tra và bắt quả tang cùng vật chứng là khẩu súng K56 và số đạn nói trên, riêng đối tượng Đạt đã kịp thời dùng xe máy tẩu thoát.

Đến 15 giờ cùng ngày, Công an quận Thủ Đức thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuyên. Qua đó công an thu giữ 1 bịch nilon có chưa chất bột màu trắng, Tuyên khai đó là ma túy đá. Tại CQĐT, Tuyên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngoài ra, quá trình điều tra, công an còn thu giữ của Tuyên một số tang vật, gồm: 1 dụng cụ chích điện hiệu 928TYPE màu đen, 1 bình xịt hơi cay hiệu TAKE DOWN màu đen, 1 thanh sắt có hình dạng khẩu súng màu vàng.

Đối tượng Tuyên và tang vật súng đạn và roi điện

Với tài liệu chứng cứ thu thập được, nhận thấy hành vi mua ma túy về trữ để sử dụng và mang súng K56 đi bán cho người khác của Nguyễn Văn Tuyên là rất nguy hiểm, cấu thành tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”, nên Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã sử dụng biện pháp ngăn chặn là tạm giữ hình sự đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang