Bình Phước:

Cháy cửa hàng giày dép, 2 mẹ con chết thảm

Thứ Tư, 15/02/2017 09:10  | Oanh Nguyên

|

(CAO) Khoảng 1 giờ sáng ngày 15-2, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra ở Chợ Đêm, thị xã Đồng Xoài (khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên, thiêu trụi hoàn toàn cửa hàng giày dép Thủy Trinh khiến 2 mẹ con chủ cửa hàng tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một số người dân sống xung quanh khu vực Chợ Đêm - Đồng Xoài bất ngờ nghe tiếng kêu cứu thất thanh, kèm theo đó là tiếng đập cửa phát ra từ cửa hàng giày dép Thủy Trinh do chị Nguyễn Thị Thủy làm chủ.

Hiện trường vụ cháy

Ngay sau đó, người dân chạy lại thì phát hiện ngọn lửa đã bao trùm gần như toàn bộ khu vực cửa hàng này. Lập tức, nhiều người cùng nhau dùng cây sắt cạy cửa cuốn phía trước để cứu những người bên trong. Sau khoảng 5 phút cạy cửa, người dân và một số nhân viên cửa hàng cứu thoát được anh Tâm (chồng chị Thủy) và con gái Kiều Trinh. Riêng chị Thủy và bé Thế Long (6 tuổi, con trai chị) bị kẹt sâu phía sau nên mọi người dù tìm mọi cách cũng không thể tiếp cận để cứu hai mẹ con ra ngoài được.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an tỉnh Bình Phước đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường, phong tỏa các khu vực xung quanh để tránh cho ngọn lửa lan sang các cửa hàng lân cận.

Vụ cháy khiến mẹ con chủ cửa hàng tử vong

Mặc dù đã cố gắng khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa phát ra quá lớn, nơi xảy ra cháy lại là cửa hàng giày dép, có nhiều vật dụng bắt lửa, dễ cháy nên dù các chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy đã đập phá tường, tiếp cận được vào phía bên hông phòng ngủ nhưng hai mẹ con chị Thủy đã bị lửa thiêu tử vong từ trước.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy rất có thể là do chập điện. Vụ cháy đã làm thiêu trụi hoàn toàn cửa hàng này. Ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Theo một số nhân viên cửa hàng, thời điểm xảy ra cháy, chỉ có vợ chồng nạn nhân và hai con nhỏ ngủ phía trong cửa hàng. Tuy nhiên, khi vụ cháy xảy ra, anh Tâm ẵm con gái ra phá cửa nên may mắn được mọi người cứu ra. Chị Thủy và bé Thế Long chạy theo sau nhưng bị ngọn lửa ngăn lại nên bị kẹt phía trong tử vong.

Một nam nhân viên cửa hàng cũng bị bỏng khi xông vào cứu bà chủ.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang