Đòi tiền, chủ nợ bị con nợ cho “ăn cát” đến chết

Chủ Nhật, 24/05/2020 09:47  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) TAND Cấp cao tại Đà Nẵng vừa tuyên bác kháng cáo, phạt bị cáo Nguyễn Dư Phúc (SN 1981, HKTT Lộc Hải, Cam Lộc, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) tù chung thân về tội giết người vì xét thấy không có tình tiết nào giảm nhẹ cho bị cáo.

Theo hồ sơ, Phúc có mối quan hệ quen biết với chị Nguyễn Hồng Huệ ở P.Cam Lộc, TP Cam Ranh. Khoảng giữa tháng 5/2018 Phúc có mượn chị Huệ 100 triệu đồng để trả nợ. Do chị Huệ nhiều lần tìm Phúc đòi tiền nên Phúc này sinh ý định giết chết chị Huệ.

Khoảng 14h ngày 4/6/2018, Phúc lấy 100 triệu đồng tiền vay và 50 triệu đồng đến ngân hàng Vietcombank Cam Ranh chuyển khoản cho vợ Phúc là Trương Thị Mỹ Thảo 70 triệu đồng và chuyển khoản vào tài khoản của Phúc 80 triệu đồng.

Đến 18h cùng ngày, Phúc và Huệ hẹn gặp nhau tại siêu thị Vincom – Cam Ranh để Phúc trả tiền cho Huệ. Khi gặp chị Huệ, Phúc giả vờ nói để Phúc chở chị ra khu vực Bãi Dài, huyện Cam Lâm tìm người đưa tiền cho Phúc để Phúc trả cho chị Huệ.

Bị cáo Nguyễn Dư Phúc tại tòa

Sau đó, Phúc điều khiển xe máy của chị Huệ chở chị ra khu đất trống tại đường N2, Cù Hin, Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm. Chờ mãi không thấy có người đến đưa tiền nên chị Huệ và Phúc cãi nhau.

Lúc này, Phúc dùng tay đánh vào mặt chị Huệ, làm chị ngã xuống đất, rồi Phúc đè lên người chị bóp miệng và dùng tay lấy cát nhét vào miệng của chị cho đến khi thấy nạn nhân nằm bất động.

Sau khi giết chị Huệ, Phúc kéo chị Huệ vào trong bụi cây gần đó, dùng lá khô và cành cây phủ lên để giấu xác, rồi điều khiển xe máy về TP Cam Ranh. Trên Quốc lộ 1A, đến đoạn trước Lữ đoàn 101 thôn Lam Sơn, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Phúc dừng xe và ném bóp của chị Huệ xuống mương nước bên đường rồi tiếp tục chạy xe về khu vực Chợ Mới, Thuận Phát, Cam Thuận, Cam Ranh, dựng xe máy ở ngoài đường rồi đi bộ về nhà ngủ.

Đến ngày 17-6-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập Phúc đến làm việc và Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang