Công an Thành phố Hà Nội khởi tố vụ án hai luật sư bị hành hung

Thứ Sáu, 13/11/2015 13:37  | Sơn Dương

|

(CAO) Nhằm làm rõ việc 2 luật sự bị hành hung, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác”, xảy ra tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ hôm 3-11

Sáng 13-11, Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 Công an thành phố Hà Nội), Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội), cho biết, căn cứ đơn trình báo và đề nghị của hail uật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội), cùng các tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 3-11, luật sư Nam và Luân đến xã Đông Phương Yên để làm việc với thân chủ, khi ra về 2 luật sư bị nhóm thanh niên đi xe máy chặn đầu ôtô, hành hung giữa đường.

Hậu quả là luật sư Nam bị gãy sống mũi, tổn thương xoang và mắt, phải nhập viện để theo dõi chấn động não; luật sư Luân bị thương nhẹ và bị lấy mất điện thoại di động.

Hai luật sư Luân và Nam (bên phải).

Sau đó 1 tuần, vào ngày 10-11, Công an thành phố Hà Nội đã họp báo, thông tin chính thức về vụ hai luật sư  Nam và Luân bị đánh. Cơ quan công an đã điều tra và xác định được 8 người tham gia vụ đánh hai luật sư. Trong số này không có người nào là Công an xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ.

Ngay sau đó, ngày 12-11, luật sư Nam và Luân đã yêu cầu Công an Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp cần khởi tố vụ án hình sự, khởi tố nhóm côn đồ về hành vi Cố ý gây thương tích và Cướp tài sản

Trong đơn gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội và VKSND hai luật sư đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với 8 người tham gia đánh hội đồng, để việc tiến hành tố tụng được khách quan.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang