Cục Cảnh sát hình sự bắt băng nhóm bảo kê xe tải

Thứ Năm, 27/08/2015 11:32  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Sáng nay 27-8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng cầm đầu chuyên bảo kê xe vi phạm trên địa bàn TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Theo đó, bảy đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Thị Cẩm Vân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Trần Quốc Thái và Nguyễn Văn Phúc. Tất cả đều ngụ ở huyện Bình Chánh, TPHCM.
 Ảnh: N.Tuấn
Các đối tương bảo kê tại cơ quan điều tra - Ảnh: N.Tuấn

Các đối tượng bị bắt giữ để điều tra về tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Cơ quan điều tra cũng đang ráo riết truy bắt đối tượng Trần Văn Thới, kẻ cầm đầu bán lô gô Gara Thành Đô.

Trước đó, C45 nhận được đơn thư tố cáo của nhiều tài xế xe tải và người dân về tình trạng xe có gắn logo bảo kê. Các trinh sát hình sự dưới sự chỉ huy của thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Logo bảo kê - Ảnh: N.Tuấn
Danh sách hàng ngàn chiếc xe được bảo kê - Ảnh: N.Tuấn

Qua khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận bắt đầu bán lô gô cho các tài xế xe tải từ đầu năm 2015 cho đến nay. Mỗi logo chúng bán ra có giá từ 2,5 – 3 triệu đồng/1 logo/1 tháng.

Xe của tài xế có gắn logo này được các đàn em của Vân và Thới chỉ điểm, thông báo các tuyến đường có Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… để né tránh. Khi xe có vi phạm thì chúng sẵn sàng đứng ra xin và bảo lãnh được.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thông tin thêm, ước tính băng nhóm này bảo kê cho hơn 1.000 đầu xe khác nhau. Mỗi tháng chúng thu về 2,5-3 tỷ đồng tiền bán logo.

“Tính chất vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, lợi nhuận các đối tượng thu về từ việc bảo kê là rất lớn” thiếu tướng Tiến nhận định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang