Hồ sơ vụ án:

Bác tài xe ôm bị sát hại, phân xác sau bữa nhậu

Thứ Năm, 01/11/2018 14:42  | Ngọc Huy

|

Đến với nhau bằng mối tình chắp vá nơi xứ người, những tưởng sau những lần đổ vỡ trong cuộc sống, đôi vợ chồng ngoài tứ tuần sẽ ổn định, làm lụng nuôi con khôn lớn. Nhưng chỉ vì phút ghen tuông bùng phát trong lúc có men rượu, đã cướp mất mạng sống một người đàn ông, đẩy 3 người khác vào cảnh tù đày.

Chị Lê Thị P. (SN 1970, tạm trú Phú Yên) cùng con là N. (SN 1990) từ Thừa Thiên - Huế vào TPHCM sống lang thang, rồi quen và chung sống như vợ chồng với Trần Văn Thanh (SN 1973, ngụ Phong Điền - Thừa Thiên - Huế). Đến năm 1998, hai người có con chung rồi chuyển đến thuê phòng trọ tại P.An Phú Đông, Q12.

Trong thời gian đi ăn xin, bán vé số dạo, P. nhặt được hai CMND mang tên Lê Thị Ngọc N. và Nguyễn Minh H. Sau đó, P. thay hình mình và con vào hai CMND này rồi đăng ký tạm trú.

Cũng trong thời gian này, P. quen anh Nguyễn Mạnh H. (hành nghề chạy xe ôm tại Thủ Đức). Do nghi ngờ P. có quan hệ tình cảm với anh H. nên Thanh nảy ý định giết H.

Để thực hiện dã tâm này, Thanh đến một tiệm tạp hóa mua con dao Thái Lan, một dao dài, một đoạn dây dù và bao tải loại 50kg. Tiếp đó, Thanh nhặt một khúc gỗ cứng, mang về nhà đẽo thành một đầu tròn, một đầu vuông rồi mang các vật dụng này cất lên gác nhà trọ, chờ cơ hội ra tay.

Cơn ghen về mối quan hệ của vợ với anh H. cứ ám ảnh khiến Thanh càng muốn ra tay sớm. Khoảng 8 giờ ngày 24-5-2009, Thanh bảo vợ dùng xe máy chở anh H. đến phòng trọ uống rượu với mình. Khi anh H. đến nhậu với Thanh thì P. đi thăm con ở khu vực gần đó.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, P. trở về thì Thanh bắt đầu chất vấn anh H.: "Tại sao mày cho vợ tao quần áo?". Nghĩ sự việc đơn giản, anh H. đáp lại: "Thấy bả rách rưới, tao cho". Ngồi uống rượu thêm được 15 phút, Thanh lên gác mở nhạc lớn để mọi người xung quanh không nghe thấy nhằm thực hiện hành vi giết người.

Trần Văn Thanh cùng vợ và N. tại phiên tòa

Trong lúc anh H. vào phòng vệ sinh, Thanh cầm khúc gỗ đi xuống. Đến trước cửa, Thanh kêu anh H.: "Ra tao bảo". Khi nạn nhân vừa quay lại thì bị hắn vung gậy đánh mạnh vào cổ ngã xuống nền nhà. Thấy anh H. không còn đủ sức chống trả, Thanh bỏ gậy rồi kéo nạn nhân ra ngoài, tiếp tục dùng dao đâm. P. liền lao đến giữ tay, bị Thanh kề dao vào cổ bắt im lặng. Quá sợ hãi, P. ngất xỉu tại chỗ.

Thấy anh H. không còn cử động, Thanh vẫn không dừng lại mà tiếp tục thực hiện hành vi man rợ. Hắn dùng các vật dụng chuẩn bị trước phân xác nạn nhân thành nhiều đoạn rồi bỏ vào bao tải buộc lại, sau đó bàn với P. bỏ trốn. Thanh cùng P. khóa cửa phòng, rồi điều khiển xe máy đến ngã tư Thủ Đức để tìm N. Sau đó, cả 3 ra cầu Đồng Nai đón xe đò về Nha Trang và ra Phú Yên. Tại đây, P. đăng ký tạm trú với cái tên giả Lê Thị Bé P.

Đến ngày 3-6-2009, thấy sự bất thường tại phòng trọ do vợ chồng P. ở, chủ nhà trọ mở cửa kiểm tra thì phát hiện 3 bao tải đựng thi thể người đã bốc mùi hôi thối nên trình báo công an phường. Ngày 6-11-2010, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp Trần Văn Thanh và Lê Thị P. Tiếp đó, Trần Minh N. cũng bị bắt. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai toàn bộ hành vi phạn tội của mình.

Ngày 12-8-2011, TAND TPHCM mở phiên lưu động xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo trên về các tội danh giết người, che dấu tội phạm, không tố giác tội phạm. Tại phiên tòa, P. có dấu hiệu bị khủng hoảng tinh thần khi không thể trả lời về phần thẩm tra căn cước của Chủ tọa phiên tòa. Tuy nhiên, sau đó các bị cáo đã khai nhận hành vi tội ác của mình.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo; nhất là Trần Văn Thanh là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ tước đi mạng sống của con người mà còn gây hoang mang trong dư luận. Chỉ vì ghen tuông mù quáng, Thanh đã lên kế hoạch giết hại và phân xác nạn nhận một cách dã man, nên cần có một mức án thích hợp để răn đe, giáo dục trong xã hội.

Sau phần nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thanh tử hình về tội giết người, Lê Thị P. 4 năm tù với tội che giấu tội phạm, Trần Minh N. do không tố giác tội phạm nên bị phạt 9 tháng tù.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang