Đi chơi lễ về, bị trộm đột nhập khoắng sạch tài sản

Thứ Hai, 02/05/2016 12:26

|

(CAO) Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM đang khẩn trương điều tra vụ trộm đột nhập vào nhà dân vừa xảy ra tại khu dân cư Him Lam (P. Tân Hưng, Q.7) lấy trộm tài sản có giá trị lớn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng ngày 1-5, gia đình anh Dương Duy Phú (1984) ngụ trên đường số 8, khu dân cư Him Lam (P. Tân Hưng) đi chơi lễ về phát hiện nhà có dấu hiệu bị đột nhập. Khi vào kiểm tra, anh Phú phát hiện chiếc két sắt bị phá bung. Toàn bộ tài sản bên trong gồm 27 triệu đồng tiền mặt, 11 cây vàng đã không cánh mà bay.

Căn nhà nạn nhân cặp sát căn nhà đang xây dựng dang dở - Ảnh: Nguyễn Thúy

Ngay sau đó, sự việc được báo cho cơ quan công an. Nhận tin báo, công an Q.7 nhanh chóng cử lực lượng xuống khám nghiện hiện trường, điều tra truy xét để làm sáng tỏ vụ việc. Theo ghi nhận ban đầu, căn nhà của anh Phú cặp sát một căn nhà đang xây dựng dang dở chưa có cửa khóa. Có thể, kẻ gian đã đi lên căn nhà này rồi đột nhập vào nhà nạn nhân để lấy trộm tài sản.

Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản của chính mình. Bởi trong những năm gần đây, liên tiếp các vụ trộm tài sản có giá trị lớn xảy ra mỗi dịp đến kỳ nghỉ lễ dài ngày. Kẻ gian dường như canh me rất kỹ, lựa chọn đúng thời điểm chủ nhà đi vắng để ra tay.

Trước đó chưa lâu, gia đình ca sĩ Đăng Khôi sống gần đó đi chúc tết về cũng bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 800 triệu đồng. Dù Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc nhưng đến nay hung thủ gây án vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Sau vụ việc xảy ra, ca sĩ Đăng Khôi đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người là hãy biết tự bảo vệ mình trước và luôn cẩn thận đề phòng bằng cách: “không nên để nhiều tiền và trang sức và tài sản trong nhà; trang bị và gia cố cửa nẻo, hệ thống chống trộm, càng kiên cố càng tốt, kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên và đi đâu xa hoặc lâu thì nên báo chính quyền địa phương, an ninh khu vực hỗ trợ và giúp đỡ bảo vệ”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang