Truy nã kẻ chủ mưu vụ chém lìa tay đối thủ tại quán nhậu ở Sài Gòn

Thứ Hai, 27/07/2020 17:02

|

(CAO) Ngày 23-7, Công an quận 8 (TPHCM) đã ra quyết định truy nã bị can Huỳnh Minh Trung (tự Bé Ba, SN 1992 tại Long An) với tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Như vậy sau gần một tháng sau khi xảy ra vụ 5 người ngồi tại quán nhậu trên đường Phạm Hùng, P5Q8 bị chém gây thương tích cho nhiều người, trong đó có nạn nhân bị chém gần đứt bàn tay, CAQ8 đã xác định kẻ cầm đầu nhóm côn đồ máu lạnh này và khởi tố vụ án, truy bắt Trung cùng đồng phạm.

Theo điều tra của CAQ8, vào khoảng 23 giờ ngày 30-6, vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1987,ngụ P4Q8)ngồi uống bia cùng Nguyễn Trung Tín (SN 2003), Hoàng Thanh Nhựt (SN 1985), Hà Quốc Bảo (SN 1985) và Ngô Quốc Nhiều (cùng ngụ Q8) tại quán nhậu trên đường Phạm Hùng P5Q8.

Trong lúc nhậu có nhóm gần chục thanh niên đi ngang qua bàn nhậu của anh Chiến trong đó có Huỳnh Minh Trung (Bé Ba, SN 1992, ngụ Cần Giuộc, Long An).

Do có quen biết với Trung nên Tín và Chiến mời Trung cùng uống ly bia cho vui, coi như anh em chào hỏi nhau trong lúc nhậu. Sau khi uống ly bia, Trung cùng nhóm thanh niên khoảng 8 người bỏ đi. Lúc này, nhóm anh Chiến vẫn ngồi lại quán nhậu tiếp.

Không biết trong lúc “giao lưu” hai bên có xảy ra điều gì làm mất lòng nhau mà khoảng 0 giờ ngày 1-7, Huỳnh Minh Trung cùng 8 thanh niên đi trên 5 xe gắn máy cầm mã tấu đến quán nhậu tìm nhóm của anh Chiến để phục hận.

Thấy nhóm của Trung hung hãn, mang theo nhiều hung khí đuổi chém quyết liệt nên anh Chiến cùng các bỏ chạy về nhiều hướng nhằm tránh cuộc truy sát.

Phát hiện Tín và Chiến chạy vào đường Đặng Thúc Liêng P5Q8 thì Trung mang mã tấu chạy đuổi theo chém liên tục. Khi thấy nạn nhân gục xuống và đã hả cơn giận, nhóm của Trung bỏ đi còn các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu với thương tích nặng.

Hậu quả anh Chiến cùng 4 nam thanh niên trong nhóm nhậu cùng đều bị thương. Trong đó anh Chiến bị chém gần đứt lìa bàn tay, Nhiều, Bảo bị chém nhiều nhát vào lưng và tay, Tín bị vết thương ở hông, lưng…

Đối tượng Huỳnh Minh Trung ( Bé Ba)

CAQ8 đã ra quyết định trưng cầu giám định thương tích và tỷ lệ thương tích của anh Nguyễn Văn Chiến là 67%. Hiện nạn nhân vừa qua các đợt phẫu thuật, đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thời gian qua, trên địa bàn Q8 xảy ra một số vụ việc đánh nhau gây rồi mà nguyên nhân vụ việc chỉ là giải quyết các mâu thuẫn nhỏ. Tất cả các đối tượng thích “cuộc nói chuyện bằng dao” này đều bị CAQ8 phát hiện bắt giữ, xử lý nghiêm.

Trong vụ việc trên, CAQ8 đang tiếp tục điều tra nguyên nhân nhưng một số nạn nhân đang trong thời gian hồi sức điều trị nên vụ việc đang tiếp tục làm rõ. Đối với hành vi của Huỳnh Minh Trung và đồng bọn đủ kết luận đối tượng “cố ý gây thương tích” mang tính chất côn đồ, hung hãn có dấu hiệu của băng nhóm phạm tội gây mất ANTT ở địa phương nên CAQ8 ra lệnh truy nã.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Có thông tin về đối tượng, người dân báo thông tin về Đội CSĐTTP về TTXH CAQ8 số 993 Phạm Thế Hiển, P5,Q8; điện thoại: 028.3 506.705

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang