Dùng dao truy sát, chém chú ruột trọng thương vì một câu nói

Thứ Hai, 21/01/2019 14:21  | Bảo Bình

|

(CAO) Bực tức vì câu nói của chú ruột, Tài đã dùng dao chém và truy sát người chú ruột.

Sáng 21-1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Tài (SN 1995, ngụ thôn Nam Lộc, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) 12 năm tù giam về tội Giết người.

Bị cáo Nguyễn Đình Tài.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ ngày 23-10-2017, Nguyễn Đình Tài cùng mẹ, em trai và một số người khác đi hái cà phê tại rẫy cà phê của gia đình ở thôn Nam Lộc, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk. Khi đi Tài có mang theo 1 con dao rựa cũ để chặt những cây và cành cà phê vướng khi hái cà phê.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Tài mang theo con dao rựa, đi bộ về nhà theo con đường mòn hướng từ trong rẫy cà phê ra đường liên thôn.

Khi ra đến đường liên thôn, Tài gặp chú ruột là Nguyễn Đình Tại (SN 1974, trú tại thôn Nam Lộc) cũng vừa đi bộ đến nên Tài chào chú. Tuy nhiên ông Tại lại trả lời “Tao chẳng chú cháu gì với mày cả”. Do tức giận vì câu nói của chú ruột nên Tài dùng con dao rựa chém thì ông Tại giơ tay lên đỡ khiến con dao rơi xuống đất.

Bị chém, ông Tại quay người bỏ chạy theo hướng về nhà mình thì Tài nhặt con dao lên và tiếp tục đuổi theo. Khi ông Tại chạy về tới sân nhà mình thì Tài cũng đuổi kịp đến xông vào chém một nhát vào vai. Thấy vậy, mọi người vào can ngăn và đưa ông Tại đến bệnh viện cấp cứu.

Theo kết luận giám định pháp y về thương tích của Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM, ông Nguyễn Đình Tại bị tổn hại 52% sức khỏe.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đình Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài án phạt tù trên, bị cáo Nguyễn Đình Tài còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 150 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang