Đường dây đánh bạc “khủng” qua mạng 188bet: Lộ diện “ông trùm” Vương Chấn Thanh

Thứ Hai, 24/08/2015 20:49  | Châu Long

|

(CAO) Chiều 24-8, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đánh bạc qua trạng mạng 188bet, HĐXX đã công bố cáo trạng vụ án với thời gian liên tục hơn 2 giờ liền, 2 Thẩm phán thay nhau đọc cáo trạng dài gần 60 trang. Qua nội dung cáo trạng, lộ diện vai trò chủ mưu vụ án là “ông trùm” Vương Chấn Thanh.

Vương Chấn Thanh (ngụ Q.11, TP.HCM - Giám đốc Công ty TNHH viễn thông quốc tế Viễn Tin) được xem là “ông trùm” của đường dây đánh bạc qua mạng này. Sinh năm 1975, sau khi lấy xong tấm bằng đại học, thay vì đem kiến thức học được trên ghế nhà trường ra cống hiến cho xã hội thì Vương Chấn Thanh lại muốn làm giàu nhanh chóng bằng con đường phạm pháp.

Với kiến thức sẵn có, Vương Chấn Thanh đã đứng lớp giảng dạy Tin học và tiếng Trung Quốc cho nhiều học viên. Khoảng tháng 10-2011, Vương Chấn Thanh gặp được người học trò cũ tên là Toàn (chưa rõ địa chỉ) giới thiệu làm quen với một đối tượng tại Philippines. Đối tượng này đã cùng Thanh bàn bạc, trao đổi về nội dung mở tài khoản cá nhân tại các ngân hàng Việt Nam để nhận tiền và chuyển tiền cho một công ty ở Philippines qua trang 188bet.

Giao diện trang mạng cá cược 188bet bị công an đánh sập

Cũng vì hám lợi, Thanh đã đưa cả vợ mình là Đàm Kim Khuyến vào cuộc với vai trò trực tiếp nhận thông tin, rút tiền, chuyển tiền và trả lời, xác nhận đã chuyển tiền… Khuyến khi “vào cuộc” cũng đã bị đồng tiền làm mờ mắt nên lôi kéo nhiều người thân mở hàng loạt các tài khoản cá nhân để làm "chân rết" trong đường dây 188bet. Ngoài ra, Thanh cũng đưa cả vợ chồng em gái mình là Vương Thúy Hằng đứng tên mở tài khoản để Thanh sử dụng làm dịch vụ rút tiền.

Khi lôi kéo được nhiều người vào cuộc, bộ máy phạm pháp của “ông trùm” Vương Chấn Thanh bắt đầu tăng tốc hoạt động. Để thực hiện việc nhận và chuyển tiền, hàng ngày từ 7 giờ đến 21 giờ, Thanh sử dụng liên tục mạng viễn thông để kết nối chủ tài khoản và số lượng tiền phải chuyển qua các ngân hàng. Món lợi 0,6% trên tổng số tiền mà Thanh chuyển đi ra nước ngoài từ 188bet chính là động cơ để đôi vợ chồng “ông trùm” này tăng công suất hoạt động.

Các bị cáo tham gia đánh bạc qua mạng tại phiên tòa - Ảnh: Châu Long

Theo số liệu của Cơ quan cảnh sát điều tra, từ tháng 10-2011 đến ngày 18-10-2013, Thanh đã nhận được 195 tỷ đồng từ các tài khoản của những người tham gia đánh bạc trên trang 188bet. Thanh đã chuyển cho 188bet 150 tỷ đồng, chuyển cho cho những người thắng cược 45 tỷ đồng. Từ hưởng lợi 12 triệu đồng/tháng đầu tiên, số tiền Thanh hưởng lợi cứ tăng dần có tháng Thanh hưởng 35 triệu đồng. Theo cơ quan chức năng, Thanh hưởng lợi hàng trăm triệu đồng từ trang 188bet.

Sai phạm của “ông trùm” Vương Chấn Thanh đã bị VKS quy buộc tội “tổ chức đánh bạc” thuộc trường hợp “thu lợi bất chính đặc biệt lớn”. VKS truy tố Thanh tội danh quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 249 Bộ luật hình sự - tội danh có mức án lên đến 10 năm tù.

Cho dù Vương Chấn Thanh và trên 60 bị cáo trong vụ án bị mức án nào thì qua vụ án này cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với những ai có ý định muốn làm giàu nhanh chóng bằng con đường phạm pháp. 

Dự kiến ngày mai (25-8), Hội đồng xét xử sẽ tiến hành xét hỏi các bị cáo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang