Đã bắt được nghi can ra tay chém 7 người thương vong

Chủ Nhật, 23/08/2015 21:01  | Lam Hồng

|

(CAO) Công an huyện Chư Prông (Gia Lai) vừa xác nhận đã bắt được nghi can Vũ Văn Đản gây ra vụ thảm sát tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng khiến 4 người cùng thôn tử vong, 3 người khác bị thương nặng. Nghi can này đang tạm giữ tại UBND xã Ia Băng để lấy lời khai.

Nghi can Vũ Văn Đản

Khai với công an, hung thủ Vũ Văn Đản cho biết trước khi gây án y có uống rượu và nguyên nhân vác dao đuổi chém chị Nguyễn Thị Lan (vợ của Đản) là do y sai vợ đi mượn tiền để chữa bệnh nhưng chị Lan không nghe lời.

Bị chồng đuổi chém, chị Lan hoảng sợ ôm con bỏ chạy và bị tên Đản chén vào hai ngón tay. Lúc này, bà Liên ở vườn bên chạy qua phụ chị Lan bế con thì bị Đản chém tử vong.

Khi các điều tra viên hỏi tại sao lại chém chị Thơm, cháu Vân thì tên này trả lời do mâu thuẫn trong việc nợ nần tiền bạc.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 chiều 23-8, trong lúc có hơi men, Vũ Văn Đản (39 tuổi) cầm dao đuổi đánh vợ. Lúc này, em vợ nhà ở cạnh bên vào can ngăn. Đản đã dùng dao chém em vợ bị thương, vợ Đản đã nhanh chân bế con chạy thoát.

Căn nhà nơi Đản sinh sống
Sau đó, Đản hai tay cầm 2 dao đi dọc đường tìm vợ, trên đường đi nếu thấy ai là Đản vung dao chém. Hai nạn nhân bị chém tử vong ngay tại rẫy cà phê của nhà. Năm người bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, 2 người sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Nạn nhân tử vong tại hiện trường gồm: Đặng Đình Vấn (59 tuổi, quê Hải Dương) và bà Nguyễn Thị Liên (41 tuổi, quê quán Bình Định, người làm thuê). Hai người bị tử vong tại bệnh viện gồm: 2 mẹ con bà Lê Thị Thơm (33 tuổi) và con là Vũ Thị Vân (9 tuổi). Ba người còn lại bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nạn nhân thứ 2 cạnh nhà hung thủ
Bình phun thuốc của nạn nhân vứt lại tại hiện trường

Sau khi gây án, Đản cầm dao đi cách khỏi hiện trường hơn 1 cây số thì được công an và người dân vận động bỏ dao xuống đất. Sau đó Đản bị bắt.

Người dân ở đó cho biết biết Đản đã có 2 người con và có tiền sử bệnh tâm thần.

Bình luận (5)

Các thành phố lớn phức tạp hơn mà lại ít xảy ra thảm sát. Dạo này giết người hàng loạt xảy ra hầu như ở tỉnh lẻ, tại sao vậy?

Anda - Chủ Nhật, 23/08/2015, 23:03 Trả lời | Thích

Xã hội ngày càng nhiễu loạn khiến con người bất an.

Khanh Trúc - Chủ Nhật, 23/08/2015, 22:11 Trả lời | Thích

Đúng là tai bay vạ gió. Trời kêu ai nấy dạ. Chẳng biết sống chết ngày mai.

Thanh Thúy - Chủ Nhật, 23/08/2015, 22:09 Trả lời | Thích

Mong cho các nạn nhân còn lại qua cơn nguy kịch.

Phong Lê - Chủ Nhật, 23/08/2015, 22:06 Trả lời | Thích

Bao giờ mới hết thảm sát đây hả trời. Ác gì mà ác dữ vậy???

Cẩm Nhung - Chủ Nhật, 23/08/2015, 22:05 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang