Giết mẹ ruột rồi đào hố chôn xác phi tang gây rúng động

Thứ Tư, 12/04/2017 07:38  | Minh Tiến

|

(CAO) Do mâu thuẫn với mẹ trong khi làm cỏ sắn, Bùi Xuân Cường đã dùng cuốc đánh nhiều nhát vào đầu mẹ ruột của mình khiến mẹ tử vong tại chỗ.

Sáng 11- 4, Công an Thanh Hóa cho biết, hiện Phòng cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối với Bùi Xuân Cường (SN: 1994, trú tại xã Xuân Hưng, Thị Xuân, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo đó, 8-4, tại xã Xuân Hưng, huyện Thọ Xuân đã xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là chị L.T.H (SN: 1973), trú tại thôn Xuân Khoa, xã Xuân Hưng bị hung thủ dùng cuốc đập nhiều nhát vào đầu dẫn đến tử vong, sau đó đào hố chôn xác chị H nhằm phi tang.

Đối tượng Cường tại cơ quan điều tra

Nhận được tin báo tố giác tội phạm của nhân dân, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân nhanh chóng đến hiện trường để xác minh làm rõ. Đến 5h sáng ngày 9-4, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự tích cực điều tra của lực lượng công an, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã điều tra làm rõ và bắt khẩn cấp đối với Bùi Xuân Cường (SN: 1994), chính là thủ phạm đã giết chết chị H. Điều đau lòng khi Bùi Xuân Cường chính là con ruột của chị H.

Bước đầu Cường thừa nhận hành vi giết mẹ mình tại cơ quan điều tra. Theo đó, chiều 8-4, 2 mẹ con Cường lên đồi 32 (thuộc địa bàn xã Xuân Hưng) để làm cỏ sắn. Trong lúc làm việc, Cường vừa làm vừa chơi nên bị mẹ mắng, Quá bức xúc Cường đã dùng cuốc bổ nhiều nhát vào đầu, mặt mẹ khiến chị H tử vong tại chỗ.

Biết mẹ đã chết, Cường đã lục soát lấy 1 ĐTDĐ và hơn 5 triệu tiền mặt, rồi đào hố vùi xác mẹ xuống để phi tang. Sau đó, Cường lấy xe máy về nhà tắm giặt xóa dấu vết và đi ăn nhậu, hát karaoke nhằm tạo chứng cứ ngoại phạm.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang