Hai anh em sinh đôi giết người buôn phế liệu, cho vào bao tải ném xuống sông.

Thứ Bảy, 18/06/2016 12:15  | Thanh Hiếu

|

(CAO) Sau khi vớt chiếc bao tải ở trên sông, nhiều người dân bàng hoàng khi phát hiện thi thể một người phụ nữ đựng trong đó đang trong quá trình phân hủy và đã trình báo lực lượng chức năng. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, ngay sau đó lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, khoanh vùng, soát xét các đối tượng liên quan trong vụ án giết người, phi tang xác.

Sáng 18/6/2016, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vào 18h tối 17/6/2016, nhiều người dân ở thôn Nhan Biều 3, Triệu Thượng, Triệu Phong đã phát hiện một bao tải bốc mùi hôi ở đoạn sông sát cầu Mỏ Vịt (phường An Đôn, thị xã Quảng Trị).

Sau khi nhận được tin báo này, Công an thị xã Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu, phát hiện bên trong bao tải chứa thi thể một phụ nữ đang phân hủy.

Lực lượng chức năng đang rà soát, tìm kiếm vật chứng tại hiện trường.

Bước đầu, Công an thị xã Quảng Trị đã xác định danh tính của nạn nhân là bà Trần Thị Gái (51 tuổi, trú tại thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng). Theo trình báo của gia đình nạn nhân, bà Gái làm nghề thu mua đồng nát, phế liệu, bà được cho là mất tích khi rời khỏi nhà vào khoảng 19h tối 7/6/2016 cho đến 10 ngày sau thì phát hiện được thi thể. Vị trí tìm thấy bao tải chứa thi thể nạn nhân nằm cách chân cầu Mỏ Vịt 30 mét về phía Tây.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong đêm, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã được tăng cường để khám nghiệm tử thi, làm rõ vụ việc. Các mũi trinh sát tiến hành triển khai kế hoạch khoanh vùng, soát xét những đối tượng liên quan.

Trung tá Trần Hữu Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị (PC45) cho biết, cơ quan công an đã xác định được 2 đối tượng là anh em sinh đôi là Mai Thanh Đức và Mai Xuân Phúc (cùng SN 1998, trú tại khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị) có liên quan đến cái chết của bà Gái. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã tiến hành đấu tranh, đến khoảng 22h30 vụ việc đã được làm rõ, hai đối tượng Đức và Phúc bắt đầu khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, vào khoảng 20h tối 7/6/2016, bà Gái liên lạc bằng điện thoại với 2 đối tượng trên, rồi hẹn ra gần cầu Mỏ Vịt để trao đổi phế liệu. Khi bà Gái đến nơi, Mai Thanh Phúc ôm ghì lấy bà Gái, còn Mai Xuân Đức dùng kéo đâm bà Gái đến chết, sau đó để xác vào bao tải rồi vứt xuống sông.

Theo thông tin của lực lượng khám nghiệm cho biết chiếc kéo mà Đức dùng để đâm bà Gái vẫn còn nguyên trên cổ nạn nhân.

Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ áo quần được vứt ở vườn nhà của hai đối tượng, số áo quần này mặc trong lúc gây án. Động cơ khiến Đức và Phúc giết bài Gái là để cướp tài sản.

Được biết, hai đối tượng Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức nghiện game và thường xuyên bán phế liệu cho nạn nhân. Bà Gái sống với con gái là T.T.N (hiện là sinh viên của một trường tại Quảng Trị).

Bà Gái làm nghề thu lượm ve chai để mưu sinh đã lâu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang