Bình Thuận:

Lợi dụng quen biết để chiếm đoạt tài sản

Thứ Ba, 04/10/2016 20:40  | Lê Long

|

(CAO) Thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự - Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết sáng 1-10, đội nhận được đơn trình báo của anh Phạm Văn Tài, sinh 1972, cư ngụ khu phố 9, phường Phước Hội, bị mất chiếc xe Toyota Vios, 4 chỗ ngồi BKS 86A- 00837, trị giá hơn 600 triệu đồng.

Theo đó, ngày 16-9, anh Tài cho Võ Văn Nhơn, sinh 1982, cư trú khu phố 9, phường Phước Hội thuê xe tự lái chạy trong ngày, nhưng mãi đến ngày 29-9 vẫn không thấy Nhơn mang xe đến trả, anh Tài điện thoại hỏi Nhơn nhiều lần, nhưng điện thoại luôn “ngoài vùng phủ sóng “.

Nghi ngờ Nhơn đã chiếm đoạt tài sản của mình, Tài làm đơn trình báo nhờ cơ quan công an giúp đỡ tím kiếm.

Nhận đơn trình báo của người dân, lãnh đạo Công an thị xã La Gi phân công Đội CSHS lập chuyên án đấu tranh phá án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSHS vào cuộc xác minh biết được ngày 29-9, Võ Văn Nhơn đã đem bán chiếc xe này cho một người tên Hùng ở Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), với giá 350 triệu đồng, qua hôm sau, ngày 30-9, Hùng đem bán xe cho Khiêm ở xã Tam Bố, huyện Di Linh, Lâm Đồng với giá 380 triệu.

Ngay trong ngày 1-10, cơ quan công an La Gi đã đến Di Linh - Lâm Đồng để gặp Khiêm, Khiêm thừa nhận đúng sự việc, cộng với những giấy tờ xe mà anh Phan Văn Tài chứng minh, cơ quan chức năng đã thu hồi chiếc xe, trao trả cho anh Tài.

Hiện Võ Văn Nhơn đang bỏ trốn. Cơ quan công an vận động gia đình kêu gọi Võ Văn Nhơn ra trình diện để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang