Nghệ An

Mẹ bất lực nhìn con chết đuối thương tâm

Chủ Nhật, 19/07/2015 17:32  | Nguyên Thi

|

(CAO) Chị Kim cùng cháu Tuấn và hai cháu hàng xóm rủ nhau đi bắt ốc ở sông Lam. Trong lúc đang mò, hai cháu bị đuối nước, thấy vậy cháu Tuấn lao xuống cứu được một bạn lên bờ, tiếp tục nhảy xuống lần hai để cứu bạn còn lại thì cả hai cùng chết đuối.

Chiều nay 19-7, ông Giản Tư Ngộ - Chủ tịch UBND xã Cát Văn huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết: Vụ việc xảy ra vào khoảng 10g sáng nay (19-7) tại bến đò Già, trên dòng sông Lam thuộc địa bàn khu vực xóm 5B, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Vào thời gian trên, một nhóm người gồm có chị Nguyễn Thị Kim, cháu Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998, con chị Kim), cháu Đặng Hoàng Anh (SN 2005), trú xóm 6A và cháu Trần Công Sơn (SN 1993) trú xóm 6B, xã Cát Văn đi ra khu vực bến đò Già để mò ốc, bắt tôm cá. 

Sông Lam- nơi xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm - Ảnh: Nguyên Thi

Trong lúc cả 4 người đang mò ốc bắt tôm thì không may cháu Đặng Hoàng Anh và Trần Công Sơn sẩy chân xuống một vũng nước sâu và bị đuối nước. Thấy vậy, cháu Nguyễn Anh Tuấn (con chị Kim)i vội vàng lao xuống để cứu bạn.

Vật lộn với con nước sâu một lát, cháu Nguyễn Anh Tuấn đã cứu được cháu Đặng Hoàng Anh lên bờ an toàn. Tuy nhiên phía dưới vẫn còn Trần Công Sơn đang chơi với cầu cứu. Không chút đắn đo, Nguyễn Anh Tuấn lao xuống bơi ra chỗ Trần Công Sơn đang đuối nước để cứu anh (Tuấn ít hơn Sơn 5 tuổi).

Tuấn bơi ra và nắm được lấy tay Sơn, nhưng do quá hoảng hốt, Trần Công Sơn đã ôm chầm lấy Tuấn. Do Tuấn vừa nhỏ, lại đuối sức (sau khi cứu được Đặng Hoàng Anh) còn Sơn lớn hơn, lại không biết bơi nên cả hai đã chìm xuống lòng sông trong vũng nước sâu hơn 5m.

Cùng lúc đó, người mẹ ở trên bờ thấy vậy đã hô hoán những người dân vạn đò gần đó đến cứu. Nghe tiếng kêu cứu, một số người chạy đến để giúp, chị Kim cũng theo xuống để cứu, nhưng do không biết bơi nên mọi người ôm lại không cho chị lao theo.

Lúc này một số người vạn đò đã lao xuống để tìm kiếm, cứu hai cháu, nhưng do vũng nước này quá sâu nên đã họ đã bất lực. Cùng lúc họ đã báo tin chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm. Mãi hơn 1g sau khi xảy ra đuối nước, lực lượng cứu hộ địa phương phải vất vả dùng câu vương mới vớt được thi thể hai em lên bờ .

Chiều cùng ngày, cả hai gia đình và chính quyền địa phương xã Cát Văn đang tổ chức lo tang lễ cho hai cháu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang