Đồng Nai:

Người dân bức xúc vì đối tượng nghiện ma túy, trộm tài sản được thả tự do

Thứ Năm, 20/10/2016 08:34

|

(CAO) Khoảng 2 giờ 30 sáng 19-10, người dân phát hiện một đối tượng đang có hành vi cạy cửa nhà dân để trộm cắp tài sản xảy ra tại địa bàn xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nên đã huy động quần chúng nhân dân truy đuổi.

Pha trộn, mua bán ma tuý, nữ quái 'găm' súng phòng thân

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Văn Quang (SN 1980, ngụ ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành) đã được giao Công an xã Phước Thái xử lý. Khi bị bắt giữ, người dân kiểm tra trong chiếc giỏ xách Quang mang theo bên người có nhiều dụng cụ dùng để đi trộm cắp tài sản, như: kềm cộng lực, dụng cụ bẻ sắt, kéo cắt thép, tuavic, đoản bẻ khóa xe máy và một số dụng cụ tự chế khác mà chỉ có kẻ trộm mới sử dụng.

Đối tượng Nguyễn Văn Quang

Với những tang vật trên, qua tiếp nhận hồ sơ ban đầu, Công an xã Phước Thái tiến hành lấy lời khai thì Quang thừa nhận sử dụng những món đồ nghề với mục đích đi trộm cắp tài sản, trong lúc đang chuẩn bị bẻ khóa một nhà dân thì bị truy đuổi bắt giữ. Qua trích lục hồ sơ ban đầu, bản thân Quang có 2 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, một án tù giam và một án tù treo, kiểm tra nước tiểu thì Quang dương tính với ma túy đá.

Từ tang chứng, vật chứng thu giữ, cộng với lời khai Quang thừa nhận trước đó đã thực hiện thành công 2 vụ trộm trên địa bàn, nhận thấy đây là đối tượng tội phạm nguy hiểm, phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, có nhiều tiền án nên đối tượng cần phải được đấu tranh làm rõ thêm để xử lý trước pháp luật.

Những dụng cụ sử dụng để đi trộm của Quang

Ngay trong ngày, Công an xã Phước Thái đã báo cáo tình hình lên Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Long Thành để có biện pháp phối hợp điều tra, thụ lý điều tra theo thẩm quyền mà pháp luật quy định. Thế nhưng, phía Đội Điều tra tổng hợp đã thờ ơ, xử lý vụ việc một cách thiếu trách nhiệm với lý do “đối tượng chưa lấy trộm tài sản thành công thì chưa cấu thành tội phạm, khó xử lý hình sự, chỉ đạo địa phương xử lý theo hướng đưa đi cai nghiện ma túy bắt buột”. Với cách xử lý này khiến cho nhiều người bức xúc vì có khả năng đã bỏ lọt tội phạm. Đến sáng 20-10, nguồn tin của địa phương được biết, đã thả tự do cho nghi phạm Quang.

Hiện nay, trong lúc các cơ quan chức năng, đoàn thể và người dân đang ra sức đấu tranh, phòng chống tội phạm để giữ gìn an ninh trật tự, đem lại cho đời sống người dân an lành thì việc làm thiếu trách nhiệm như trên của một số cán bộ là không thể chấp nhận được. Báo CATP đề nghị lãnh đạo Công an huyện Long Thành vào cuộc chỉ đạo, xử lý nghiêm vụ việc này nhằm tránh bỏ lọt tội phạm, đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân với lực lượng công an.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang