Đà Nẵng:

Nữ quái cầm đầu băng nhóm cuỗm 24 xe máy xịn

Chủ Nhật, 26/03/2017 10:16  | Xuân Hoài

|

(CAO) Ngày 26-3, trung tá Kiều Văn Vương, phó giám đốc Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng cho biết cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã khởi tố, bắt tạm giam Tăng Hồ Ái Nghĩa (SN 1998), Nguyễn Như Quý (SN1997, cùng trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, Kỳ Hữu Tình (SN 1995, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) và Nguyễn Thanh Hải (SN 2000), trú quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Tăng Hồ Ái Nghĩa chính là kẻ cầm đầu điều hành đường dây trộm xe trên. Trước đó, Công an quận Thanh Khê đã xác lập chuyên án để đấu tranh với đường dây trộm cắp xe máy này.

5h ngày 15-3, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra hành chính một dãy trọ trên địa bàn phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê). Tại đây, công an phát hiện nhiều loại xe máy không rõ giấy tờ. Trong phòng trọ có sự xuất hiện của Ái Nghĩa, Quý và Tình. Nghi vấn đây là tài sản trộm cắp mà có nên công an đã tiến hành lập biên bản xử lý.

Các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Chúng khai số xe máy trên do trộm cắp mà có. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Từ lời khai của các đối tượng, công an bắt giữ thêm Nguyễn Thanh Hải, thành viên của nhóm trộm.

Đối tượng Tăng Hồ Ái Nghĩa, nữ quái cầm đầu băng cướp xe máy - Ảnh: CA

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ban đầu, công an xác định, tổng cộng trong vòng 10 ngày (4-3-14-3-2017), băng trộm trên đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm liên tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng. Số xe cảnh sát phát hiện tại phòng trọ là do chúng trộm cắp trong đêm trước đó nhưng chưa kịp tẩu tán.

Được biết, các đối tượng trên tuy sinh sống ở Đà Nẵng nhưng thường tụ tập nhau lại, thuê trọ ăn ở chung. Ban ngày chúng chủ yếu ngủ, ban đêm đi trộm xe, ăn chơi. Đặc biệt hơn, kẻ cầm đầu băng là Tăng Hồ Ái Nghĩa. “Nữ quái” này thường được các đối tượng trong băng nhóm gọi là “người đẹp”.

Sau khi “nhảy” được xe, chúng đưa hàng về cho Nghĩa. “Người đẹp” này trực tiếp rao bán xe, nhận tiền và thực hiện chi tiêu phục vụ ăn chơi trong băng trộm.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Công an cũng đã tiến hành trao trả nhiều xe máy (là tang vật của vụ án) cho các bị hại. Công an quận Thanh Khê cũng phát đi thông cáo rằng, những ai là bị hại, có liên quan đến vụ việc thì nhanh chóng đến trụ sở đơn vị này trình báo, cung cấp thông tin.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang