Bắt nhóm phóng viên, cộng tác viên cưỡng đoạt tài sản của dân

Thứ Bảy, 25/03/2017 20:10

|

(CAO) Ngày 25-3, Công an Q.Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) cho biết vừa bắt một nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tiền của người dân.

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 24-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Hồng Bàng bắt quả tang đối tượng Phan Thành Long (SN 1991, trú Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng) - nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật có hành vi đe dọa bà Đào Thị Đài (trú Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng) để yêu cầu bà này đưa tiền.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng cho biết, Phan Văn Thương (SN 1974, trú P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Hải Phòng) - Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng tổ chức cho các phóng viêncộng tác viên nắm, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì đến dọa đăng báo để ép nộp tiền.

Ngoài Phan Thành Long, Công an Q.Hồng Bàng còn bắt giữ Phạm Văn Tân (SN 1990, trú Trường Thọ, An Lão) - phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật). Công an cũng bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Phan Văn Thương thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Hồng Bàng ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng trên để điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang