TP.HCM:

Siêu lừa xuất chiêu bằng thủ đoạn cho thuê nhà giá rẻ

Thứ Tư, 21/10/2015 20:54  | Thiên Long

|

(CAO) Chiều 21-10, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 cho biết đang truy bắt đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn đi thuê nhà rồi đóng giả vai chủ nhà cho hàng chục người khác thuê lại với giá rẻ nhưng bắt đóng tiền cọc thế chân cao để ôm tiền bỏ trốn.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Phượng Em có căn nhà số 78/6 đường Khánh Hội (P.4, Q.4) chưa có nhu cầu sử dụng nên sơn sửa lại để cho thuê. Khoảng đầu tháng 6-2015, khi căn nhà vừa sửa xong thì có một vị khách nam ăn mặc lịch sự đến liên hệ để thuê nhà.

Đối tượng tự xưng tên Minh lừa đảo nhiều người - Ảnh: Công an cung cấp

Người này tự xưng tên là Phạm Ngọc Minh (ngụ Q.1) cho biết sắp tới có vài người em Việt kiều từ Mỹ về thăm quê nên cần thuê nhà để cho những người này ở. Sau khi đi xem nhà, hai bên thỏa thuận chốt giá thuê nhà hơn 20 triệu/tháng.

Vài ngày sau, người đàn ông tự xưng tên Minh đến mượn chìa khóa để sang xem nhà thêm lần nữa trước khi dọn vào ở. Để bà Em tin tưởng, đối tượng này còn đặt cọc trước 10 triệu đồng và hứa đến ngày 16-6-2015 sẽ đến ký hợp đồng chính thức.

Tuy nhiên, bà Em không ngờ rằng trong lúc mượn chìa khóa, đối tượng đã đi đánh thêm một chiếc chìa khác. Sau đó, hắn về đăng tin lên mạng Internet tự xưng là chủ căn nhà trên và đang có nhiều phòng trống cho thuê với giá rất rẻ. Thấy căn nhà ở vị trí đẹp, sạch sẽ và tiện nghi nhưng giá cho thuê lại khá mềm nên nhiều người không ngần ngại đặt bút ký vào bản hợp đồng và đặt cọc tiền cho kẻ “siêu lừa”.

Chỉ trong vòng ba ngày từ 13-6-2015 đến 16-6-2015, có 10 người đã đến ký hợp đồng đặt cọc và đưa cho tên lừa đảo số tiền gần 100 triệu đồng. Đặc biệt, khi ký hợp đồng, đối tượng tự xưng tên Minh cho biết đang phải dọn dẹp nhà thêm nên người thuê nhà chỉ được dọn vào ở từ ngày 16-6-2015.

Đến hẹn, những người thuê nhà dọn đến ở mới tá hỏa khi biết mình rơi vào bẫy lừa. Sau đó, những người này kéo đến cơ quan công an tố cáo. Khi chủ nhà thật sự được mời lên, tất cả mọi người mới té ngửa trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi của đối tượng.

Qua thông tin trên chứng minh thư nhân dân mà tên lừa đảo kẹp trong hợp đồng, cơ quan Công an Q.4 vào cuộc xác minh thì được biết chủ nhân thực sự của chứng minh thư trên là một người khác. Anh này cho biết bị mất chứng minh thư trước đó một thời gian, không ngờ kẻ gian lại xé hình của anh ra để thế hình vào nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Qua báo Công an TP.HCM, cơ quan CSĐT Công an Q.4 đề nghị đối tượng tự xưng tên Minh cần sớm ra trình diện để phục vụ công tác điều tra. Hoặc ai biết thông tin về đối tượng xin báo cho Đội CSĐT Tội phạm về QLKT&CV - Công an Q.4 theo số ĐT: 08.3940.0965 gặp đồng chí Nguyễn Văn Lô để trình báo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang