Tên giang hồ trốn truy nã bị bắt trên bàn nhậu

Thứ Sáu, 06/10/2017 07:32

|

(CAO) Ngày 5-10, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP.Đà Nẵng cho biết bắt được đối tượng Lê Tường Huy (35 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) theo lệnh truy nã toàn quốc.

Vào chiều tối ngày 2-10, sau khi Huy lắp bạt thuê cho một quán cà phê ở P.Hòa An (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thì cùng nhóm thợ tìm quán nhậu lai rai. Nhưng Huy không ngờ, hắn đã bị lực lượng Công an ập vào bắt ngay trong bàn nhậu.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào tháng 2-2014, bà Võ Thị Minh (1966, trú P.Tân Thành, Buôn Ma Thuột) đã vay nóng của Phan Tú Huy Hoài (Ben) 5,2 triệu đồng trong 1 tháng, đổi lại bà Minh phải trả lãi 200 ngàn đồng/ngày. Trả được 7 ngày thì bà Minh nghỉ bán bánh mì vì quá ế ẩm, xin nợ lại tiền. Để đòi nợ, Ben kéo theo 4 “chiến hữu” tới nhà bà Minh đòi tiền. Tuy nhiên, tại đây Ben lại bị yếu thế vì anh Đặng Trường Nhật (1990) con trai bà Minh và một số người bạn chống trả.

Đối tượng Lê Tường Huy

Để phục thù và đòi nợ, Ben huy động thêm khoảng 10 “chiến hữu”, 15 con dao rựa các loại và 2 khẩu súng trường thể thao quay lại “dạy dỗ” anh Nhật và các bạn… Sau đó, cuộc hỗn chiến bằng rựa, cây, đá giữa một bên là nhóm đòi nợ do Ben và Huy cầm đầu, một bên là anh Nhật và những người bạn đã diễn ra làm náo loạn cả khu phố.

Hậu quả, anh Nhật bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu do trúng 2 phát đạn. Đáng nói hơn, trong nhóm 15 đối tượng của Ben, Huy có nhiều người sử dụng ma túy, tổ chức đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” hung hãn và manh động. Sau cuộc hỗn chiến, các đối tượng trong nhóm Ben lần lượt bị bắt, ra đầu thú, một số khác trốn truy nã, trong đó có Huy.

Được biết, ở Buôn Ma Thuột, Huy đã có vợ và hai con nhỏ, nhưng sau khi Huy trốn nã, cô vợ đi xuất khẩu lao động ở Singapore và tuyệt giao mối quan hệ vợ chồng với y. Trong qua trình lẩn trốn, Huy làm thuê nhiều nghề như xây dựng, phục vụ quán nhậu, lắp mái hiên di động...

Bắt nữ quái buôn mua túy trốn truy nã đặc biệt
 

Suốt 3 năm lẫn trốn tại Đà Nẵng, để nuôi sống bản thân và che giấu thân phận Huy luôn thay đổi chỗ trọ và đóng vai “trai tân” sống như vợ chồng với chị N. một nhân viên hớt tóc ở Cẩm Lệ…

Những tưởng với vỏ bọc kín kẽ này hắn sẽ trốn thoát được lệnh truy nã của Công an tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, vào đầu tháng 10-2017, nguồn tin của trinh sát Công an TP.Đà Nẵng cho biết: Gã thợ lắp mái hiên di động ở Đà Nẵng chính là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc Lê Tường Huy.

Vào thời điểm cuối ngày 2-10, sau khi xác định Huy cùng nhóm người khác đang lắp mái hiên di động cho một quán cà phê, rồi di chuyển về quán nhậu X. nên tổ trinh sát đã phục sẵn, Huy vừa xuất hiện tại quán X. không lâu bị khống chế đưa về cơ quan CSĐT.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang