Hải Phòng:

Triệt phá đường dây tổ chức đánh đề quy mô lớn

Thứ Sáu, 06/11/2015 16:20  | Ngọc Hải

|

(CAO) Hồi 18g 02 ngày 5-11-2015, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP. Hải Phòng đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh đề.

Từ nguồn tin trinh sát địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH nắm được, ngay gần QL10, thuộc địa bàn xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đã hình thành một đường dây tổ chức đánh đề có quy mô lớn, do Hoàng Thị Cúc, SN 1967, trú tại thôn 8, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên là chủ đề.

Đây là một tổ chức tội phạm hoạt động với thủ đoạn hết sức tinh vi, không thể một lúc triệt phá ngay được. Tháng 10-2015, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH xác lập chuyên án, giao cho đội 9 triển khai thực hiện.

Qua công tác trinh sát cho thấy, đối tượng lựa chọn địa điểm tổ chức rất khó khăn trong việc triệt phá. Xung quanh địa điểm chủ đề ngồi chỉ đạo có nhiều căn hộ của người trong gia đình và họ hàng đối tượng. Lối vào là một ngõ nhỏ “độc đạo” trên đường liên huyện 351. Cách khoảng chục mét là tiệm cầm đồ Đức Thịnh của con trai Hoàng Thị Cúc.

Chủ đề Hoàng Thị Cúc - Ảnh: Sơn Hải

Cuối ngõ, sát phần hậu tiệm cầm đồ, có 2 bàn thu bảng đề, trong đó chủ đề Hoàng Thị Cúc, cùng cháu ruột là Hoàng Thị Thủy, SN 1983, cùng trú tại thôn 8, xã Thiên Hương, ngồi thu bảng đề.

Cửa tiệm lúc nào cũng có đối tượng cảnh giới, người đi vào ngõ không đúng quy luật hoạt động của đường dây này, lập tức bị đối phó. Từ đây, có thể đi thông sang nhà nghỉ Minh Hằng 8 tầng. Kề nhà nghỉ có một nhà cấp 4 xập xệ, ít người để ý, nhưng bên trong Hoàng Thị Cúc đặt 3 máy fax, do con dâu Cúc là Nguyễn Thị Minh Hằng quản lý, để tiếp nhận thông tin 24/24 giờ trong ngày.

Cách cửa nhà nghỉ Minh Hằng còn có một sạp thịt lợn, cạnh sạp lúc nào cũng có 1 thùng carton. Các đầu bảng đề (còn gọi là “đầu cáp”) đi qua ném tập bảng “đề” vào thùng, nhưng không được nói chuyện hay nhìn xung quanh và luôn bị 2 đối tượng cảnh giới, giám sát. 

Những bảng ghi đề, tang vật của vụ án - Ảnh: Ngọc Hải

 

Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh đề - Ảnh: Ngọc Hải

Trợ thủ đắc lực của Hoàng Thị Cúc còn có Lê Văn Dự, SN 1975, cùng trú tại thôn 8 xã Thiên Hương, là một “đầu cáp” cơ động. trong ngày Dự đi các điểm trong huyện để thu bảng đề. Cứ 18g 25 trong ngày, Hoàng Thị Cúc đóng cổng, đi theo đường hẻm sang nhà nghỉ Minh Hằng, cùng con dâu tổng hợp số liệu của Cúc, máy fax và thùng carton bảng đề.

Chọn thời điểm nào phá án, tập kết lực lượng và tiếp cận đối tượng, bắt quả tang, thu đầy đủ chứng cứ là bài toán khó đối với ban chuyên án.

Tuy nhiên, sau thời gian nghiên cứu địa hình khu vực hoạt động của đường dây đánh đề và các quy luật hoạt động của chúng, đúng 18g 0’ ngày 5-11, khoảnh khắc thích hợp nhất, các trinh sát Đội 9 đã đột kích khiến chủ “đề” Hoàng Thị Cúc và một số đối tượng đang giao bảng bảng đề bất ngờ, không kịp trở tay.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang