Truy tố 9 đối tượng trong đường dây ma tuý liên tỉnh

Chủ Nhật, 12/04/2020 15:48

|

(CATP) Ngày 12-4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra vụ án Lê Minh Đức cùng đồng phạm mua bán trái phép chất ma tuý. 9 đối tượng với những thủ đoạn tinh vi đã hình thành đường dây ma tuý liên tỉnh vô cùng nguy hiểm.

Cầm cố heroin để lấy tiền “đầu tư” hàng trắng

Các đối tượng gồm Lê Minh Đức (SN 1989, trú tại phường Bạch Đằng); Trần Quốc Hoàng (SN 1981, trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng); Vương Thị Ngọc Ánh (SN 1994, trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam); Lý A Rồng (SN 1977); Đinh Công Quỳnh (SN 1979); Hạng A Phông (SN 1982); Nguyễn Đắc Hà (SN 1986, cùng trú tại Sơn La); Quách Thị Ninh (SN 1980, trú tại phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Đức Thọ (SN 1972, trú tại Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Các đối tượng trong vụ án

Hồi 21 giờ 45 ngày 9-4-2019, Đội 2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy- CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực ngõ 9, phố Minh Khai, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, phát hiện Lê Minh Đức đang đứng cạnh xe ô tô BS 30F-092.01, ngồi ghế phụ bên lái của xe ô tô là Lê Quang Thành (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra, tang vật thu giữ trong chiếc túi vải Đức đang cầm trên tay 1 bánh chất bột màu trắng, giám định là heroin, khối lượng 365,12g; 2 điện thoại di động... Qua đấu tranh, Đức khai nhận bánh heroin trên của Trần Quốc Hoàng nhờ bán nhưng chưa kịp thực hiện thì bị phát hiện và bắt giữ.

Mở rộng điều tra, ngày 10-4-2019, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đức thu giữ 8 túi nylong, giám định kết luận là heroin có tổng khối lượng 6,010g; 2 túi nylong có 9,660g ma túy tổng hợp... Ngày 11-5- 2019, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Quốc Hoàng tại nhà nghỉ G9, thôn Cầu Giẽ, xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, thu giữ 1.547, 110g Methamphetamine; 65,771g MDMA; 7,981 g Ketamine, 1 khẩu súng bằng kim loại... Tại thời điểm khám xét, có các đối tượng Hoàng, Nha, Ánh, Rồng, Quỳnh và Phông.

Các đối tượng trong vụ án

Từ đây, một đường dây mua bán ma túy đã được điều tra, làm rõ: Qua các mối quan hệ xã hội, Đức quen biết Hoàng... Trước thời điểm Đức bị bắt khoảng 2 tuần, Hoàng gọi điện thoại cho Đức nói rằng có một bánh heroin mua tại Sơn La nhưng chất lượng kém nên nhờ Đức bán hộ với giá 180 triệu đồng. Đức đồng ý và hẹn Hoàng mang bánh heroin đến nhà của Hoàng đang thuê ở tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau khi nhận ma túy của Hoàng, Đức đã 2 lần trả cho Hoàng số tiền là 40 triệu đồng. Ngày 26-3-2019, do không có tiền đi Sơn La mua ma túy, Đức đã liên hệ với Ninh vay 150 triệu đồng, Đức đặt lại bánh heroin của Hoàng để làm tin... Ninh đồng ý và chuyển khoản cho Đức 3 lần, mỗi lần 50 triệu đồng. Sau đó, Đức mang số tiền trên lên Sơn La mua ma túy nhưng không được và đã làm mất số tiền vay của Ninh. Để có tiền trang trải trên đường, Đức tiếp tục vay của Ninh 20 triệu đồng và được Ninh chuyển khoản qua ngân hàng cho đối tượng.

Khoảng 8 giờ ngày 9-4-2019, Đức gọi điện thoại cho một người đàn ông tên Hùng, nhà ở Bắc Giang, giới thiệu đang có một bánh heroin với giá 200 triệu đồng. Sau khi nghe điện thoại, Hùng yêu cầu Đức mang ma túy lên TP Bắc Giang để thử chất lượng, nếu tốt thì Hùng sẽ mua, Đức đồng ý. Sau đó, Đức liên lạc với Ninh bàn bạc và tiếp tục vay tiền của Ninh để đi đường. Ninh đồng ý và chuyển khoản cho Đức số tiền 5 triệu đồng; đồng thời bảo Đức qua nhà mẹ đẻ của Ninh để lấy bánh ma túy mang đi bán. Sau đó, Đức rủ Thành cùng đi... Sau khi xem ma túy, người đàn ông tên Hùng không đồng ý mua bánh ma túy trên.

Các đối tượng trong vụ án

Hé lộ đường dây mua bán ma túy

Quá trình điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội xác định hành vi của Thành không liên quan đến việc Đức mua bán trái phép chất ma túy. Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã chuyển tài liệu đến Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai để giải quyết theo thẩm quyền.

Về số ma túy tổng hợp thu giữ tại nhà, Trần Quốc Hoàng cho biết anh ta quen biết Thọ vì là người ở cùng huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. Khoảng cuối tháng 4-2019, Thọ gọi điện cho Hoàng giới thiệu có nguồn ma túy đá loại ngon mua ở Lào, qua Sơn La về Hà Nội bán với giá 190 triệu đồng/1kg, nếu Hoàng có nhu cầu mua thì liên lạc với Thọ. Sau khi trao đổi, Hoàng đồng ý mua và đưa Thọ 40 triệu đồng để mua ma túy. Vài ngày sau, Thọ cùng Nguyễn Đắc Hà mang ma túy đến nhà nghỉ G9 bán cho Hoàng. Hoàng thử chất lượng kém nên chỉ đồng ý mua 40 triệu đồng là số tiền mà Hoàng đã trả trước đó.

Các đối tượng trong vụ án

Ngày 7-5-2019, Hoàng liên lạc với Hà hỏi mua ma túy đá, Hà bảo không có ma túy và nhắn tin cho Hoàng số điện thoại của Lý A Rồng để trao đổi. Khi Hoàng đặt vấn đề mua ma túy, Rồng đồng ý bán với giá 390 triệu đồng/2kg. Sau đó, Hoàng gọi điện cho Hà đến nhà nghỉ G9, đưa cho Hà 100 triệu đồng để Hà chuyển cho Rồng đặt cọc mua hàng. Rạng sáng 9-5-2019, Rồng cùng với Quỳnh, Phông mang ma túy đến nhà nghỉ G9 và được Hoàng bố trí cho phòng 301 để nghỉ. Sau đó, Rồng trực tiếp xuống phòng Vip 01 giao cho Hoàng 2 kg ma túy đá. Vào thời điểm đó, có Ánh cùng ngồi ở đó. Sau khi thử dùng ma túy, Ánh thấy chất lượng tốt nên đã bảo Hoàng lấy hàng, Hoàng đã đưa trước cho Rồng số tiền là 120 triệu đồng. Sáng cùng ngày, Hoàng đưa cho Ánh một thẻ ngân hàng và bảo Ánh tiếp tục rút tiền rồi đưa cho Nha để chuyển cho Hoàng chuyển trả cho Rồng.

Rạng sáng ngày 11-5-2019, Rồng, Phông và Quỳnh chuẩn bị về Sơn La thì Hoàng gọi riêng Rồng vào phòng đặt vấn đề mua thêm 1kg ma túy đá nữa và đưa trước cho Rồng 40 triệu đồng. Sau khi mua 2 kg ma túy đá của Rồng, Hoàng đã lấy 1 kg ma túy đá trộn với ma túy đá không đủ chất lượng trước đó đã mua của Thọ và Hà để chia nhỏ thành nhiều túi khác nhau rồi cất giấu cùng nhiều loại ma túy khác để vào chiếc hộp sắt và ngăn kéo tủ trong phòng VIP 101. Còn ma túy gồm một gói nguyên ma túy đá 1 kg, 2 túi ma túy đá mỗi túi khoảng 1 lạng; 10 túi ma túy tổng hợp, Hoàng yêu cầu nhân viên mang xuống tầng hầm để xe của nhà nghỉ G9 để cất giấu... Trước khi đi khỏi nhà nghỉ để về chung cư Tạ Quang Bửu, Hoàng dặn Ánh sau khi ra khỏi nhà nghỉ khoảng vài phút mà không gọi lại thì Ánh phải vào nhà vệ sinh phòng VIP 101 đốt toàn bộ số ma túy đã xếp sẵn và đối tượng chuẩn bị trước đó.

Tổng cộng, 9 đối tượng trong đường dây đã bị bắt và truy tố.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang