Gia Lai:

Viện trưởng Viện Kiểm sát bị đình chỉ vì gợi ý chạy án

Thứ Sáu, 10/06/2016 05:11  | Vĩ Đồng

|

(CAO) Ngày 7-6, VKSND tỉnh Gia Lai xác nhận vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Trịnh Công Thương - Viện trưởng VKSND huyện Đắk Đoa để làm rõ hành vi gọi điện thoại trao đổi thông tin “bất thường” với bị can trong một vụ án cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 31-5-2015, vì có mâu thuẫn trong việc mua bán, Lê Thị Đào (SN 1982, trú thị trấn Đắk Đoa) đã cầm cục đá ném trúng chân trái chị Lê Thị Ánh (SN 1969, trú cùng địa phương), gây thương tích 10%. Sau đó, bị hại Ánh có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, VKSND huyện Đắk Đoa đã truy tố bị can Đào về tội “cố ý gây thương tích”.

Khi tòa sắp xử, ông Thương đã gọi điện thoại cho bị can Đào gợi ý lo tiền để hưởng án treo, không lo thì lãnh án tù giam. Ông Thương “đã úp mở” số tiền 30 triệu đồng, gửi viện 15 triệu đồng, Tòa 15 triệu đồng.

Phóng viên làm việc với bị hại Ánh- Ảnh: Vĩ Đồng

Liên quan đến vụ việc, Kiểm sát viên Nguyễn Thị Quỳnh Nhung cũng đã gọi điện thoại yêu cầu bị hại Ánh viết giấy bãi nại và nhận số tiền bồi thường tổng cộng là 30 triệu đồng. Tất cả các cuộc điện thoại trên đều được người trong cuộc bí mật ghi âm lại.

Sau khi nhận đơn tố cáo, VKSND tỉnh Gia Lai đã xác minh được ông Thương và thuộc cấp có những hành vi vi phạm quy định của ngành; Ban thường vụ Huyện ủy Đak Đoa cũng đã ra quyết định cảnh cáo về mặt Đảng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang