Quảng Bình:

Nhậu say, hai thanh niên 'vác kiếm' đi chém người cho vui

Thứ Sáu, 10/06/2016 05:00  | Mạnh Hùng

|

(CAO) Sau khi nhậu say, một nhóm thanh niên rủ nhau về nhà lấy hung khí rồi đi tìm người chém “cho vui”… khiến một người đang đi bộ trên đường gục tại chỗ.

Ngày 9-6, tin từ Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với hai đối tượng Lê Phương Nguyên (SN 1993) và Hồ Trọng Quang (SN 1992, cùng trú ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) về tội giết người.

Tối ngày 30-5, sau khi đi dự đám cưới bạn về, nhóm thanh niên gồm Nguyên, Quang cùng 2 người bạn gái là Nguyễn Thảo Nguyên và Trần Thị Hoa (đều SN 1999, trú ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) tiếp tục vào quán ở thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú để uống bia.

Hồ Trọng Quang tại cơ quan điều tra

Sau khi nhậu xong, Nguyên rủ Quang đi chém người cho vui nên cả 2 đi xe máy về nhà Nguyên lấy kiếm rồi đi tìm người để chém.

Chạy xe trên đường xuống bãi tắm xã Quảng Phú nhưng không thấy ai nên Quang điều khiển xe máy chở cả nhóm về nhà lấy dao và 2 tuýp sắt để tiếp tục đi tìm người để chém.

Khoảng 0 giờ 30 ngày 31-5, khi đến khu vực ngã tư nghĩa địa thôn Hải Đông, xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch), cả nhóm phát hiện thấy anh Lê Văn Trung (trú ở xã Quảng Phú) đang đi bộ nên Nguyên chém 2 nhát trúng người và đầu anh Trung… Anh Trung bỏ chạy thì bị cả 2 đuổi theo chém bất tỉnh tại chỗ.

Lê Phương Nguyên tại cơ quan điều tra

Chém xong, Nguyên và Quang quay lại đón bạn gái đồng thời lấy số tiền 460.000 đồng trong ví mà anh Trung đánh rơi, rồi cả nhóm tiếp tục đi nhậu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Trạch nhanh chóng tiến hành điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ chỉ trong một thời gian ngắn phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng trực tiếp gây ra vụ án, đồng thời làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan là Nguyên và Hoa.

Hiện các đối tượng cùng tang vật được bàn giao cho các cơ quan chức năng liên quan tiến hành xử lý trước pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang