Vờ mua xe máy, đòi thử rồi “dong” mất

Thứ Hai, 15/02/2016 13:32

|

(CAO) Giả vờ hỏi mua xe máy Exciter, sau đó đối tượng xin chủ cửa hàng chạy thử xe. Không ngờ, sau đó gã mua xe lộ rõ bản chất là một tên cướp phóng xe “dong” mất. Chưa đầy một giờ sau,đối tượng cùng tang vật đã bị công an tóm gọn.

Tối 14-2-2016, Công an huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quốc Thanh (SN 1992, ngụ xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre ) để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào trưa ngày 14-2, Thanh đến tiệm bán xe mô tô của anh Lê Văn Triển (SN 1984, ngụ xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam) vờ hỏi mua xe mô tô Exciter màu xanh BS: 71B1 - 636.61 và ngỏ ý cho chạy thử xe. Tuy nhiên khi được anh Triền đồng ý cho chạy thử, tên Thanh đã phóng xe chạy vụt mất về hướng huyện Thạnh Phú. Biết mình bị lừa, anh Triển gọi điện báo cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Quốc Thanh 

Chưa đầy một giờ sau, công an xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam đã bắt được đối tượng cùng tang vật giao cho công an huyện xử lý.

Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận: do có ý định chiếm đoạt tài sản từ trước nên Thanh chạy xe mô tô cũ hiệu Sirius của mình đến tiệm của anh Triển để làm tin rồi lái xe mô tô Exciter tẩu thoát khi trên người của Thanh chỉ có 1,7 triệu đồng.

Hiện công an huyện Mỏ Cày Nam đang củng cố hồ sơ xử lý Thanh theo quy định của pháp luật.

Chiếc xe bị cướp

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang