Bắt cán bộ chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng của người dân đi làm sổ đỏ

Thứ Sáu, 17/03/2023 15:37

|

(CAO) Ngày 17/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham những, kinh tế và buôn lậu vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang (SN 1987, nguyên công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định) về hành vi “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lê Văn Khang bị bắt giữ

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2018 đến 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, H.Yên Định, nhưng đối tượng này đã lợi dụng chức vụ của mình để chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn đi làm giấy chứng nhận QSDĐ ở. Đặc biệt có những thửa đất biết là không đủ điều kiện cấp chứng QSDĐ nhưng Khang vẫn nhận làm cốt để có tiền bỏ túi.

Đây là vấn đề người dân quan tâm, bức xúc, gửi đơn, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm.

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của các hộ dân trên địa bàn.

Tại cơ quan Công an đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang