Bắt Giám đốc chi nhánh ngân hàng lừa đảo trên 338 tỷ đồng

Thứ Năm, 28/03/2024 17:28  | Thanh Hòa

|

(CAO) Trước đó, một khách hàng đã gửi hơn 58 tỷ đồng tại MSB, khi kiểm tra lại phát hiện trên tài khoản của mình chỉ còn... 93.640 đồng.

Chiều 18-3, tại buổi họp báo UBND TP Hà Nội, trả lời báo chí về vụ việc một khách hàng của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) bị “bốc hơi” 58 tỷ đồng trong tài khoản gửi tại MSB, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam bà Bùi Thị Hoài Anh- Giám đốc ngân hàng MSB chi nhánh Thanh Xuân (Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10-10-2023, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận tin báo của Ngân hàng MSB về việc phát hiện bà Bùi Thị Hoài Anh (SN 1984, trú quận Long Biên, Hà Nội) - Giám đốc ngân hàng MSB chi nhánh Thanh Xuân (Hà Nội) - có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng với số tiền 165 tỷ đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội trả lời báo chí

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 18-10-2023, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam bà Bùi Thị Hoài Anh. Bước đầu xác định bà Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại với số tiền 338 tỷ đồng.

"Hiện Công an đã áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả cho bị hại. Bước đầu xác định không có đồng phạm và cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra" - Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thông tin.

 Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng đề nghị ai là bị hại liên quan đến vụ án này thì liên hệ với cơ quan công an để phối hợp điều tra.

Trước đó, một khách hàng đã gửi hơn 58 tỷ đồng tại MSB. Ngày 12/10/2023, khách hàng này đến chi nhánh MSB tại Hà Nội yêu cầu được sao kê tài khoản từ khi mở (tháng 3/2021) thì phát hiện trên tài khoản của mình chỉ còn 93.640 đồng.

Trong đó, trên bảng sao kê tài khoản thể hiện rất nhiều các giao dịch chuyển rút tiền không phải do khách hàng này yêu cầu hoặc thực hiện.

Chiều 26/3, MSB gửi thông tin cho biết, trong quá trình tra soát hoạt động, đánh giá cán bộ, ngân hàng đã phát hiện có dấu hiệu bất thường liên quan đến một số cán bộ nhân viên với một nhóm khách hàng có quan hệ mật thiết với nhau (trước khi tham gia MSB). Ngân hàng MSB cho biết đã cung cấp thông tin cho cơ quan Công an để làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang