Chuyển hồ sơ cho công an điều tra sai phạm của Đất Xanh Long An

Chủ Nhật, 05/07/2020 08:18

|

(CAO) Qua thanh tra, UBND tỉnh Long An phát hiện hàng loạt các sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn nên chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra, xử lý.

Theo đó, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh Long An (gọi tắt là Công ty Đất Xanh Long An) làm chủ đầu tư với diện tích 7 ha.

Khách hàng tố cáo hàng loạt sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An

Qua thanh tra, tỉnh Long An phát hiện hàng loạt sai phạm của Công ty Đất Xanh Long An như dự án chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy. Công ty Đất Xanh Long An cũng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án.

Ngoài ra, Công ty Đất Xanh Long An chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp; không có trụ sở hoạt động. Đồng thời, dự án được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng Công ty Đất Xanh Long An lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với sản phẩm là đất nền.

Đặc biệt, những người đại diện pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên dự án chỉnh trang Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2 để lừa dối khách hàng. Trong khi dự án này lại không có thật.

UBND tỉnh Long An cho biết những vi phạm này của Công ty Đất Xanh long An đã dẫn tới việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, những hành vi lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến Công ty Đất Xanh Long An, đại diện Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) cũng lên tiếng tố cáo hành vi mạo danh uy tín thương hiệu của tập đoàn này. Theo đó, Tập đoàn Đất Xanh có hơn 40 công ty thành viên nhưng không hề có sự liên quan nào đến pháp nhân Công ty Đất Xanh Long An. Hiện Tập đoàn này đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Công ty Đất Xanh Long An để bảo vệ thương hiệu “Đất Xanh” và uy tín của công ty.

“Việc mạo danh thương hiệu của Công ty Đất Xanh Long An đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh và thương hiệu Đất Xanh. Việc sử dụng tên thương hiệu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh là mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và đang tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng”, ông Bùi Ngọc Đức - Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh bức xúc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang