Liên quan mua kit test, Đảng ủy Sở Y tế Gia Lai bị yêu cầu kiểm điểm

Thứ Ba, 26/07/2022 17:21

|

(CAO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện mua sắm kit xét nghiệm COVID-19.

Tại kỳ họp lần thứ 25, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã yêu cầu xem xét kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy Sở Y tế vì chưa chấp hành nghiêm Quy chế làm việc, chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan; đồng thời, thiếu kiểm tra, giám sát để Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện mua sắm kit xét nghiệm COVID-19.

Cụ thể, trong năm 2020-2021, tình hình dịch COVID-19 trong cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng diễn biến phức tạp, xảy ra trên diện rộng, nhu cầu sử dụng sinh phẩm hóa chất để xét nghiệm bóc tách các trường hợp nhiễm bệnh, thực hiện cách ly và điều trị là cấp bách.

Trước tình hình đó, Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo không để thiếu hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy Sở Y tế chưa chấp hành nghiêm Quy chế làm việc, Quy định số 98-QĐ/TW, ngày 22/3/2004 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan.

Ngoài ra, Đảng ủy này còn thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý, đôn đốc tổ chức đảng, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, để Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có một số khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm và hoàn cảnh cụ thể, cho thấy những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Sở Y tế nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung khắc phục hiệu quả những khuyết điểm, vi phạm như đã nêu trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang