Tạm giam giám đốc và kế toán trốn thuế hơn 1,4 tỷ đồng

Chủ Nhật, 07/01/2024 10:43

|

(CAO) Giám đốc và kế toán Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic vừa bị Công an TP Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam về hành vi gian lận, trốn thuế.

Ngày 7/1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương, đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với Nguyễn Trung Kiên (SN 1993, trú huyện Ninh Giang, Hải Dương )- Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic và Vũ Thị Oanh (SN 1983, trú xã Hồng Lạc, Thanh Hà)- kế toán công ty để điều tra về tội trốn thuế.

Theo cơ quan Công an, trước đó cũng đã khởi tố vụ án hình sự trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Phát Plastic.

Giám đốc và kế toán bị bắt giam để điều tra

Hồ sơ điều tra xác định, trong năm 2021 và 2022, công ty này đã nhập số lượng lớn nguyên liệu là hạt nhựa để bán cho các cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố khác. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch hàng, giám đốc Kiên cùng kế toán Oanh đã thống nhất không xuất hóa đơn giá trị gia tăng và không kê khai nộp thuế vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

Được biết, số tiền trốn thuế là hơn 1,4 tỷ đồng. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang