Khởi tố đối tượng làm giả nhiều sổ đỏ đem cầm cố lấy 10 tỷ đồng

Thứ Bảy, 06/01/2024 07:51

|

(CAO) Ngày 06/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Bích (trú xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong) về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong phát hiện Võ Thị Bích đã thế chấp 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để vay mượn khoảng 10 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn xã Quảng Khê.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả thu được trong vụ án

Quá trình điều tra xác định, Bích đã vào trang mạng xã hội facebook, zalo để liên hệ, trao đổi, gửi thông tin cho một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) làm giả các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên tại một số thửa đất trên địa bàn. Đến cuối năm 2021 và năm 2022, Bích sử dụng các giấy giả này để thế chấp vay mượn tiền của nhiều người dân.

Công an tỉnh trao khen thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc, trong đó có Công an huyện Đắk Glong

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong cũng xác định vụ việc còn có dấu hiệu tội làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang