Quân đội Mỹ 'tố' Google “bán” thông tin về người dùng cho Huawei

Thứ Bảy, 23/06/2018 00:47

|

(CAO) Theo Android Authority, bức thư được gửi đến CEO Google Sundar Pichai nêu thắc mắc về mối quan hệ giữa Google với Trung Quốc mà cụ thể là tập đoàn Huawei.

Nguyên nhân cùa bức thư này được xác định là kể từ lúc Google quyết định rút khỏi thỏa thuận hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ vì bị nhân viên phản đối. Các nhà lập pháp Mỹ đã chỉ trích quyết định này: "Chúng tôi cảm thấy ngạc nhiên trước quyết định của Google, trong việc không hợp tác lâu dài ở lĩnh vực quân sự. Nhưng lấy làm lạ trước mối quan hệ của họ với Trung Quốc lại tốt lên trông thấy".

CEO Google Sundar Pichaiv - Ảnh: Geety Images

Để minh chứng cho vấn đề này, bức thư đã nêu rõ việc một cựu nhân viên tình báo Mỹ bị bắt vì làm gián điệp cho Trung Quốc sử dụng công nghệ của Huawei. Bức thư cũng muốn nhận được lời giải thích, nhất là trong việc Google bị cáo buộc cung cấp quyền truy cập dữ liệu đặc biệt cho Huawei.

Tuy nhiên, Google đã khẳng định mình không liên quan tới cáo buộc: "Chúng tôi có thỏa thuận với nhiều nhà sản xuất (OEM) trên khắp thế giới bao gồm Huawei. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn không bao gồm quyền truy cập vào dữ liệu người dùng của Google".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang