Viettel phân phối hệ thống mô phỏng huấn luyện lái máy bay sang Indonesia

Thứ Hai, 13/11/2023 08:01

|

(CAO) Sản phẩm hệ thống mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay và buồng lái máy bay của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (thuộc Tập đoàn Viettel) sẽ được PT. Bandara Praniagatama phân phối độc quyền tại thị trường Indonesia.

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel và đối tác Công ty PT. Bandara Praniagatama (Indonesia) vừa ký kết thỏa thuận về phân phối sản phẩm Hệ thống mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay và buồng lái máy bay của Viettel tại thị trường Indonesia trong khuôn khổ Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 (Defense & Security 2023) diễn ra tại Thái Lan.

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel và Công ty PT. Bandara Praniagatama (Indonesia) ký kết thỏa thuận

Theo Thỏa thuận được ký kết, PT. Bandara Praniagatama sẽ là nhà phân phối độc quyền sản phẩm hệ thống mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay và buồng lái máy bay của Viettel tại thị trường Indonesia trong vòng hai năm, cũng như các thị trường quốc tế khác mà PT. Bandara Praniagatama đang cung cấp dịch vụ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển thị trường của sản phẩm mô phỏng lái máy bay của Viettel, dự kiến sẽ mang đến nguồn doanh thu hàng chục triệu đô la.

PT. Bandara Praniagatama là công ty về đào tạo huấn luyện phi công hàng đầu tại Indonesia, là công ty được Bộ Quốc qhòng, Quân đội Indonesia chỉ định tìm kiếm cơ hội cho hợp tác, huấn luyện đào tạo lực lượng không quân tại nước này.

Hệ thống mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay và buồng lái máy bay Viettel đáp ứng đầy đủ các yêu cầu huấn luyện của Quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội các nước. Viettel đã làm chủ 100% toàn bộ các khâu nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và các công nghệ lõi. Với thỏa thuận này, Viettel kỳ vọng sẽ xuất khẩu sản phẩm mô phỏng lái máy bay sang thị trường Indonesia và các thị trường tiềm năng khác trong khu vực.

Hệ thống mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay và buồng lái máy bay của Viettel

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, cho biết: “Hệ thống made in Việt Nam do đội ngũ chuyên gia Viettel làm chủ công nghệ lõi, từ đó Viettel có khả năng sẵn sàng thay đổi và đáp ứng bất cứ yêu cầu nào từ phía người sử dụng trong khoảng thời gian nhanh nhất mà không phụ thuộc vào bất cứ đối tác nào. Điều này sẽ giúp cho quá trình huấn luyện của các lực lượng Không quân được liên tục, đảm bảo an toàn cho phi công, nâng cao được tính sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Không quân Indonesia”.

Hệ thống cũng huấn luyện cho phi công xử lý thành thạo bất trắc trong khi bay, những điều này vốn không thể thực hiện trong điều kiện thực do liên quan đến an toàn bay. Đồng thời, hệ thống có thể kết nối với hệ thống mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay để cho phép huấn luyện cả lực lượng trên không (phi công), lực lượng mặt đất (chỉ huy bay, kíp dẫn đường) cùng lúc trong cùng một kịch bản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang