Bắc Ninh ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở nhiều huyện

Thứ Năm, 06/05/2021 14:06

|

(CAO) Ngoài 9 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, còn có 2 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 tại Hà Nội.

Trưa 6-5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến 12 giờ ngày 6-5, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận tổng cộng 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đều có liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Trong đó, 9 người dương tính mới có địa chỉ cư trú ở các huyện Lương Tài, Từ Sơn, Tiên Du, Thuận Thành và TP.Bắc Ninh. Những người này đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, bước đầu ngành y tế đã điều tra, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính. Trong đó 345 người thuộc diện tiếp xúc gần (F1) và 2.369 trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2.

Sở Y tế Bắc Ninh đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, thông báo tới người từng đến khám, thăm hỏi thân nhân, người bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong thời gian 21 ngày gần đây, chủ động liên hệ cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang