Du khách châu Âu: Tôi cảm nhận được nụ cười sau lớp khẩu trang

Chủ Nhật, 29/03/2020 17:43  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 29-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, Ban Chỉ đạo vừa nhận được một bức thư khá dài được viết bằng tiếng Anh của bà Cristina Daus (quốc tịch Rumani) cảm ơn đến những người đã chăm sóc, phục vụ bà cùng những người khác trong thời gian bà được cách ly tại một khu nghỉ dưỡng tại Hội An.

Cụ thể, bà Cristina Daus là trưởng đoàn đại diện cho một nhóm 15 khách du lịch người Rumani được cách ly tại Hoi An Beach Resort trong 9 ngày và đã hoàn thành thời gian cách ly y tế vào sáng 28-3.

Xin lược dịch bức thư của bà Cristina Daus:

"Tên tôi là Cristina Daus và tôi là trưởng đoàn du lịch của nhóm 15 người Rumani đã được tổ chức cách ly trong 9 ngày tại Khu nghỉ dưỡng Hội An Beach. Khi tôi viết email này cho bạn, chúng tôi đang trên bầu trời Việt Nam để trở về nhà.

Tôi chỉ muốn gửi cho bạn một lá thư cảm kích cho đội ngũ nhân viên tuyệt vời của bạn, những người đã chăm sóc chúng tôi rất nhiều trong những gì chúng tôi sẽ luôn nhớ như là “những ngày tháng bị cách ly tại Việt Nam” và một trải nghiệm rất đặc biệt.

Đối với đội ngũ nhân viên liên quan, chúng tôi không thể đòi hỏi sự giúp đỡ nào tốt hơn thế nữa vì nhân viên của bạn thực sự tuyệt vời trong việc giải quyết nhanh chóng, trên hết - mỗi vấn đề của chúng tôi. Luôn luôn thường trực nụ cười trên môi (tôi có thể cảm thấy nụ cười, ngay cả đằng sau khẩu trang). Nhân viên của bạn có thể là nhân viên chính quyền địa phương hoặc lực lượng cảnh sát, nhưng họ xử lý, hành xử mọi thứ với sự lịch thiệp của dịch vụ 5 sao!

Chúng tôi đã cảm thấy thực sự được chăm sóc, phục vụ rất tốt. Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam nhưng lần đầu tiên tôi tiếp xúc với cùng một nhóm người như vậy trong một số ngày và tôi có thể nói tất cả các bạn là đại diện tuyệt vời của đất nước bạn.

Ngay cả những khách du lịch khó chịu nhất cũng phải thừa nhận điều đó và tự hỏi rằng tìm đâu được nơi nào khác chúng ta có thể có được sự đối xử tuyệt vời như vậy, trong tình huống như thế này? Vì Hội An là địa điểm văn hóa yêu thích của tôi ở Việt Nam và vì tôi đặc biệt yêu thích thời gian diễn ra Đêm hội trăng rằm, tôi hy vọng rằng sự lây lan của virus này sẽ sớm dừng lại để tôi có thể quay lại với các nhóm khách du lịch khác để cho họ thấy vẻ đẹp của đất nước của bạn.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả khách du lịch của tôi, cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ...

Trân trọng!"

Bà Cristina Daus (người cầm hoa) cùng nhóm du khách người Rumani chụp hình lưu niệm.

Bức thư bằng tiếng Anh:

Trong ngày 28-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hội An công bố và trao quyết định hoàn thành cách ly 14 ngày cho 22 trường hợp du khách nước ngoài, gồm 20 người tại Hoi An Beach Resort và 2 người ở Cẩm Thanh Village.

Thời điểm hiện tại, Ban Chỉ đạo đang thực hiện cách ly cho 58 người gồm 31 người tại Phân hiệu Trường cán bộ Nông dân cơ sở tại Hội An, 1 người tại khách sạn, 10 người tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang và 16 người tại cơ sở y tế khác. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang