Chú nhảy xuống giếng sâu hơn 20 mét cứu cháu, cả hai cùng tử vong

Thứ Bảy, 07/12/2019 11:00

|

(CAO) Sáng 7/12, ông Trương Phước Thành, Chủ tịch UBND P.Long Phước, TX.Phước Long, Bình Phước xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến hai chú cháu tử vong dưới giếng sâu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 tối 6/12, anh Lê Công Chải (25 tuổi, ngụ khu phố 7, phường Long Phước) đang ở nhà thì phát hiện thấy cháu mình là Lê Nguyễn Bảo Minh (6 tuổi) chơi đùa xung quanh giếng trong khuôn viên của gia đình, bất ngờ cháu Minh giẫm lên miệng giếng được đậy bằng bìa cát tông và bị rơi xuống giếng.

Quá hốt hoảng và không giữ được bình tĩnh, người chú chỉ kịp truy hô và ngay lập tức xuống giếng để cứu cháu Minh, người dân đồng thời đã điện báo 114, chính quyền địa phương đến hỗ trợ.

Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đã điều động hai xe chuyên dụng cùng 12 cán bộ chiến sỹ cứu nạn cứu hộ do Thượng tá Nguyễn Thọ Bài, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn trực tiếp chỉ huy đến hiện trường tham gia cứu hộ.

Do giếng nước được người dân xây trong nhà có chiều sâu khoảng 25 đến 30 mét, phần trên miệng dưới được thu nhỏ lại với đường kính khoảng 60cm, mực nước dưới giếng sâu khoảng 3 đến 4 mét. Vì vậy, công tác cứu hộ gặp khá nhiều khó khăn, miệng dưới nhỏ, thiếu không khí.

Mặc dù rất nỗ lực nhưng sau khoảng 1 giờ đồng hồ, cháu Minh được các lực lượng trục vớt lên trước và đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong. Người chú cũng được các lực lượng trục vớt lên sau đó nhưng cũng đã tử vong.

Đến sáng 7/12, đại diện chính quyền địa phương vẫn đang có mặt tại gia đình để chia buồn và hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang