Đà Lạt: Hai chị lao công nhặt được 4.700 USD trả lại người đánh rơi

Thứ Năm, 12/10/2023 16:53

|

(CAO) Sáng 12/10/2023, Công an P.1, TP Đà Lạt tổ chức trao trả số tiền 4.700 đô la Mỹ (tương đương khoảng 100 triệu đồng tiền Việt Nam), 1 laptop cùng một số giấy tờ khác cho anh Võ Thanh Vương (SN 1991, trú H.Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã đánh rơi trước đó mà 2 nhân viên môi trường đô thị Đà Lạt nhặt được.

Hai chị Vũ Thị Thu và Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc trao trả toàn bộ số tiền cùng laptop và những giấy tờ liên quan cho anh Vương trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND phường 1, Công an phường 1 và lãnh đạo Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt

Cụ thể, vào lúc 21h ngày 11/10/2023, chị Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc đều là nhân viên Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt đang thực hiện nhiệm vụ quét dọn tạo khu vực cổng chào đường Nguyễn Văn Cừ, P.1, TP. Đà Lạt. Khi đó, chị Thu và chị Chúc có nhặt được 1 ba lô màu đen để tại gốc cây ven đường. Kiểm sơ bộ bên trong ba lô có tiền nước ngoài và laptop cùng một số giấy tờ khác. Ngay sau đó, chị Thu và chị Chúc đã đem ba lô này lên Công an P.1 để giao nộp.

Chủ tịch UBND phường 1, TP Đà Lạt trao thư cảm ơn đối với chị Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc đã có hành động, cử chỉ đẹp, văn minh

Quá trình kiểm tra bên trong ba lô, Công an phường 1 ghi nhận có 47 tờ đô la Mỹ mệnh giá 100 USD, 1 laptop hiệu Dell cùng một số giấy tờ khác. Sau đó, Công an P.1 đã xác minh người bị đánh rơi ba lô trên là anh Võ Thanh Vương. Qua làm việc, anh Vương trình bày với Công an P.1 là do quá trình đi lại nên bản thân đã để quên chiếc ba lô trên tại đường Nguyễn Văn Cừ. Được trao lại toàn bộ số tiền cùng laptop và những giấy tờ liên quan trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND P.1 và lãnh đạo Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt từ 2 chị Thu và chị Chúc, anh Vương xúc động, mừng rỡ vì những tài sản quý giá tưởng mất mà nhờ lòng tốt của 2 chị công nhân anh đã được nhận lại.

Dịp này, Chủ tịch UBND P.1 cũng đã trao thư cảm ơn đối với Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc đã có hành động, cử chỉ đẹp, văn minh.

Toàn bộ 47 tờ đô la Mỹ mệnh giá 100 USD, 1 laptop hiệu Dell cùng một số giấy tờ khác được 2 nữ công nhân nhặt được trong quá trình quét dọn tạo khu vực cổng chào đường Nguyễn Văn Cừ, phường 1, TP Đà Lạt đã được trao lại cho người đánh mất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang