(CAO) Trưa 21/11, Công an xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp với người dân dùng máy bay không người lái cứu sống một người bị lật thuyền khi đi đánh cá.
Trước đó, vào chiều 20/11, 2 người dân gồm: Phạm Văn Trường (SN 1981) và Hà Văn Anh (SN 1980) cùng trú Thôn Thanh Sơn, xã Vụ Bổn, tỉnh Đắk Lắk đã dùng thuyền để đi đánh cá trên sông Krông Pắc đoạn thuộc địa phận xã Ea Ô. Do trời mưa to, nước chảy xiết nên thuyền bị lật.
Đến 22h cùng ngày thì gia đình không liên lạc được nên đã báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo Công an xã Ea Ô đã phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm. Sau khi phát hiện ông Phạm Văn Trường đang bị mắt kẹt trong lũ tại khu vực gần Cầu C7, xã Ea Ô, người dân và Công an xã đã dùng máy bay không người lái hỗ trợ cứu được ông Trường đưa đến Trạm Y tế xã Ea Ô để theo dõi, chăm sóc. Riêng ông Hà Văn Anh hiện đang mất tích, các lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
Video giải cứu:

Nạn nhân được đưa vào bờ