(CAO) Ngày 11-8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đang tiến hành xem xét xử phạt quán cơm Gia Long (ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ).
Trước đó, ngày 10-8, đoàn kiểm tra quán cơm trên do bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi) làm chủ phát hiện 13 thùng đá tồn trữ 850kg cá diêu hồng đã bốc mùi hôi thối. Bà Nhang cho biết, số cá trên mua từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long, đem về để làm cơm bán cho thực khách.
Theo đoàn kiểm tra, đây là hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung, hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hàng ngày, cơ sở cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn mỗi ngày cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú.