Đồng Nai: Trẻ mầm non nghỉ học phòng dịch từ 12/5

Thứ Ba, 11/05/2021 15:53  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 11-5, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
 

Theo đó, học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày mai 12/5. Đối với các trường Tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở GDNN (có dạy chương trình văn hóa phổ thông), các khối lớp đã hoàn thành thi học kỳ II thì cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi hoàn thành kỳ thi.

Đối với các trường hoặc khối lớp chưa tổ chức thi học kỳ thì khẩn trương tổ chức kỳ thi để đảm bảo học sinh được nghỉ học trước ngày 17/5.

Học viên các trung tâm GDTX, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục kỹ năng sống, Tư vấn du học tạm dừng đến trung tâm từ 12/5. Thời gian đi học trở lại sẽ thông báo cụ thể sau.

Nhằm đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT chỉ đạo và phê duyệt phương án cụ thể việc tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến đối với học sinh khối 9 và 12 (bao gồm các cơ sở GDNN có dạy chương trình văn hóa phổ thông).

Nếu dạy học trực tiếp thì phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhân viên ở các trường học.

UBND tỉnh cũng giao Sở GD-ĐT, Sở LĐTB-XH hướng dẫn các trường có hình thức dạy học phù hợp với điều kiện của trường, đảm bảo thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Bình luận (0)

Lên đầu trang