Ngày trở về của cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc 11 năm trước

Thứ Năm, 20/04/2023 22:42

|

(CAO) Vì nhẹ dạ cả tin nên cô gái ở Quảng Nam bị kẻ xấu lừa ra nước ngoài bán cho một người đàn ông Trung Quốc để lấy làm vợ. Sau nhiều năm sống trong khổ cực nơi xứ người, chị đã được giải cứu và trở về quê trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Ngày 20/4, chị N.T.N. (SN 1990) đã được lực lượng chức năng đưa về đến quê nhà ở huyện Nam Giang, Quảng Nam sau 11 năm bị kẻ xấu lừa ra nước ngoài bán cho người đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Năm 2012, chị N. bị một số đối tượng cùng địa phương hứa hẹn đưa ra Hà Nội làm việc với mức lương cao. Do tin tưởng đồng hương, chị N. bị các đối tượng dẫn qua biên giới và bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Nơi đất khách, chị N. thường xuyên bị gia đình nhà chồng hành hạ. Không chịu nỗi cảnh tủi nhục, đến năm 2021, chị N. đã bỏ trốn và được một phụ nữ Trung Quốc cưu mang.

Chị N. được lực lượng chức năng đưa về đến tỉnh Quảng Nam

Cuối năm 2022, chị N. tự mày mò được cách cài đặt và sử dụng ứng dụng mạng xã hội, qua đó đã tham gia các hội nhóm trao đổi thông tin của người Quảng Nam để đăng bài nhờ tìm thông tin của người nhà. Bài đăng của chị N. được nhiều người quan tâm, chia sẻ rộng rãi, có người còn nhiệt tình tìm về địa chỉ của gia đình chị N.

Nhờ đó, chị N. đã liên lạc được với người nhà, gửi vị trí của mình ở Trung Quốc cho người thân. Nhận được các thông tin gia đình chị N. cung cấp, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Cục CSHS, Cục Đối ngoại Bộ Công an trao đổi thông tin, đề nghị lực lượng chức năng Trung Quốc giải cứu nạn nhân.

Đến đầu năm 2023, chị N. được Công an tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) giải cứu, chăm sóc.

Đến ngày 14/4, chị N. được Cục Công an TP.Đông Hưng (Trung Quốc) bàn giao cho Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Công an tỉnh Quảng Nam đã cử một tổ công tác ra Quảng Ninh để đón nạn nhân N. về với gia đình. Đến nay chị N. đã được đưa về đến Quảng Nam trong niềm hạnh phúc, vui mừng của chị và người thân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang