Nhân chứng thương xót vì không cứu được 3 nạn nhân trong vụ cháy

Thứ Năm, 25/03/2021 13:04

|

(CAO) Phát hiện có cháy, hàng chục người dân trong con hẻm trên đường Cao Lỗ lao tới dập lửa cứu các nạn nhân. Tuy nhiên việc cứu hộ bất thành, 3 nạn nhân tử nạn trong nhà khiến nhiều người thương xót. 

Tới hơn 12 giờ trưa 25-3, Công an quận 8, TP.HCM vẫn đang phong toả hiện trường vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một căn nhà nằm sâu bên trong hẻm 45 đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8.

Như CAO đã thông tin, hơn 4 giờ sáng cùng ngày, căn nhà nói trên bất ngờ phát hoả, mặc dù người dân và cảnh sát PCCC dập lửa ngay sau đó, tuy nhiên cả gia đình 3 người gồm 2 vợ chồng và người con gái nhỏ đã tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ cháy được phong toả.

Danh tính 3 nạn nhân gồm: anh Lê Nguyễn Hoàng H (32 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh H (32 tuổi) và cháu Lê Nguyễn Tuệ M (3 tuổi).

Ghi nhận tại hiện trường, nơi xảy ra vụ cháy là căn nhà cấp 4 nằm ở cuối con hẻm ngoằn ngoèo.

Công an khám nghiệm hiện trường.

Ông Ngô Văn Bình (57 tuổi, thuê trọ sống gần hiện trường) kể lại, lúc đó là hơn 4 giờ sáng, ông Bình dậy sớm để đi bán vé số, khi đang ngồi pha cà phê uống cho tỉnh táo thì ông Bình nghe tiếng la của phụ nữ bên nhà anh H.

Ông Bình chạy ra thì thấy căn nhà đang bốc khói nên hô hoán.

"Tôi thấy có khói, chắc mới cháy nên khói nhỏ, tui la lên thì có thêm 2 người tới hỗ trợ đập cửa. Cửa mở ra thì lửa bùng lên lớn lắm. Tui chạy đi lấy nước dập mà không thể nào dập tắt vì lửa lớn và nóng lắm", ông Bình kể lại.

Ông Ngô Văn Bình kể lại việc phá cửa cứu hộ.

Một lúc sau thì điện bị cúp, người dân gọi báo cảnh sát 114 và xe cứu hoả tới ngay sau đó.

Khi ngọn lửa dập tắt, cảnh sát vào kiểm tra thì phát hiện 3 nạn nhân nằm chết trên giường trong phòng ngủ.

Nói về gia đình anh H, hàng xóm nhận xét đây là cặp vợ chồng trẻ, sống đàng hoàng và chịu khó làm ăn.

Anh H làm kinh doanh nội thất, còn vợ thì buôn bán qua mạng. Sự ra đi của 3 nạn nhân khiến người dân trong hẻm vô cùng thương xót.

"Hai vợ chồng nó đẹp lắm, đẻ đứa con gái cũng dễ thương nữa, vậy mà giờ tụi nó mất hết rồi, còn trẻ quá", một người dân thương xót.

Người dân thương xót cho sự ra đi của 3 nạn nhân.

Ngay trong sáng 25-3, Công an quận 8, các đơn vị nghiệp vụ công an TPHCM, Viện kiểm sát và lãnh đạo Công an TP đã đến hiện trường tổ chức công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.

Hơn 11 giờ trưa, thi thể 3 nạn nhân được chuyển về nhà xác để khám nghiệm tử thi.

Lãnh đạo quận 8 cũng có mặt thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các đơn vị khẩn trương điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang