Rao bán cả quỹ đất xây dựng trụ sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ

Thứ Năm, 25/03/2021 11:01  | Nguyễn Vinh

|

(CATP) Vừa qua, giới đầu tư bất động sản và nhiều khách hàng lại một phen nhốn nháo trước thông tin dự án rao bán đất nền tại lô B10 Thành Thái, Q.10, TPHCM. Chính quyền Q.10 một lần nữa lại phải vào cuộc cảnh báo.

Sau khi bị cơ quan chức năng của Q.10 lật tẩy chiêu trò rao bán dự án đất nền tại khu vực Tô Hiến Thành - Thành Thái (P14Q10) cách nay không lâu thì mới đây, trên một số tài khoản xã hội (trong đó có tài khoản Facebook Anh Phát Company - BĐS Miền Nam) lại tiếp tục xuất hiện thông tin về dự án đất nền tại Lô B10 Khu C30 đường Thành Thái, P14Q10. Với nội dung: "Chỉ còn duy nhất 10 lô đất nền đường Thành Thái, quận 10, sổ hồng riêng từng nền, giá chỉ từ 3,25 tỷ/nền, hotline: 09329..., với đa dạng diện tích: 5x12, 6x15, cơ hội đầu tư sinh lời cao,..." tài khoản này đã thu hút nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Tuy nhiên, khi phóng viên xác minh lại vị trí dự án đất nền trên tại đường Thành Thái thì phát hiện nơi đây lại là quỹ đất thuộc Dự án "xây dựng trụ sở làm việc Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn Cứu hộ Q.10". Một số hộ kinh doanh gần đó cho biết, không biết họ lấy thông tin từ đâu nhưng mấy ngày nay có nhiều người đi xe máy và cả ô tô đến hỏi han tìm hiểu thông tin dự án trên.

Khu đất (vòng tròn) xây dựng trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và Cứu hộ

Nhằm ngăn chặn các quảng cáo sai sự thật, không để kẻ gian có điều kiện hoạt động, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ngày 22-3-2021, bà Nguyễn Thị Thu Nga - Phó chủ tịch UBND Q.10 đã ký văn bản gửi cơ quan chức năng liên quan cảnh báo hiện tượng có dấu hiệu lừa đảo và vi phạm pháp luật liên quan đến quảng cáo dự án đất nền tại Lô B10 Khu C30 đường Thành Thái.

Thay mặt lãnh đạo quận, bà Nga đề nghị cơ quan chức năng và người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản đất nền tại khu đất nêu trên. Ngoài ra, lãnh đạo quận 10 cũng đã giao Phòng Văn hóa và Thông tin quận làm đầu mối, phối hợp Phòng Quản lý đô thị, Công an quận 10, Ủy ban nhân dân phường 14 và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động quảng cáo về dự án đất nền tại khu vực trên để tham mưu xử lý hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND Q.10 cũng đã 3 lần phát đi cảnh báo liên quan đến nội dung quảng cáo mở bán một dự án khác thuộc Tập đoàn Sunshine Continental. Qua công tác quản lý, UBND Q.10 phát hiện chưa có văn bản pháp lý nào liên quan đến việc triển khai dự án căn hộ Sunshine Continental Q.10 cũng như chủ trương triển khai tuyến phố đi bộ mua sắm và ẩm thực tại giao lộ Thành Thái - Tô Hiến Thành, P14Q10, nên đã phát đi cảnh báo đến người dân đề phòng bị lừa đảo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang