(CAO) Vào khoảng 17 giờ ngày 4-11, Đội Quản lý thị trường số 2 (tỉnh Đồng Nai) đã bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống bào và phát hiện một thau nước pha hóa chất đang được sử dụng.
(CAO) Qua kiểm tra đột xuất, đoàn ghi nhận công nghệ sản xuất tương ớt và tương đen thật hãi hùng tại một cơ sở trên địa bàn TP.HCM. Nguyên liệu sản xuất chủ yếu là nước lã và hóa chất.
Cơ sở sản xuất rau muống bào này của bà Nguyễn Thị Lê Quyên (44 tuổi, ngụ tổ 9, KP.7, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa). Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện 10 bó rau muống nguyên liệu loại 10kg/ bó, 1 máy bào rau muống, 1 cân đồng hồ, 15kg sản phẩm rau muống bào, 3 thau nước (trong đó 1 thau nước ngâm rau muống có màu xanh) và nhiều dụng cụ để sản xuất rau muống bào khác. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở một hộp đựng khoảng 1kg bột hóa chất màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Lực lượng chức năng phát hiện rau muống bào sử dụng hóa chất
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai mua bột hóa chất trên ở chợ Kim Biên (TP.HCM) để ngâm rau muống và bán ra thị trường. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số rau muống bào tại cơ sở và mời chủ cơ sở lên đội để xử lý theo quy định.