Quảng Ngãi: Hai người liên tiếp nhảy lầu tự tử tại một bệnh viện

Thứ Tư, 08/02/2017 15:31

|

(CAO) Chỉ trong một ngày hôm nay (8-2), tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã liên tiếp xảy ra 2 vụ nhảy lầu tự tử khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, nạn nhân là Lê Văn T. (78 tuổi, ở thôn An Lộc, xã Tịnh Long, Tp Quảng Ngãi). Ông T. bị ung thư phổi, di căn gan. Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi thì đến chiều 7.2, ông T. được chuyển đến Khoa Nội tổng hợp BVĐK Quảng Ngãi để tiếp tục điều trị.

Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường - Ảnh: Sự Luân

Khi ông T. trèo qua lan can lầu 7 tự tử được một số người phát hiện ngăn chặn nhưng không kịp. Được biết, ông T. sống một mình, 2 con ruột đều sống và làm ăn tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đến 9 giờ 40 cùng ngày tại Khoa Nội tổng hợp BVĐK Quảng Ngãi lại tiếp tục xảy ra một vụ nhảy lầu tự tử. Nạn nhân là ông B.Đ.Th. (44 tuổi, ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng, TP.Quảng Ngãi). Theo BVĐK Quảng Ngãi, vào thời điểm trên, ông Th. từ ngoài vào bệnh viện, sau đó lên tầng 7 nhảy xuống đất, tử vong tại chỗ. Sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên người chứng kiến không kịp can ngăn.

Người nhà ông Th. cho biết từ nhiều năm nay, ông Th. bị bệnh trầm cảm, dù được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sáng 8.2, ông Th. lấy xe máy đi uống cà phê, sau đó đến BVĐK Quảng Ngãi nhảy lầu tự tử thì gia đình mới biết hung tin.

Nằm 2016 cũng xảy ra 2 vụ nhảy lầu tự vẫn tại bệnh viện này - Ảnh: Sự Luân

Ngay sau vụ việc xảy ra, lực lực công an TP.Quảng Ngãi đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Bác sĩ Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cũng đã đến hiện trường thăm hỏi người thân của nạn nhân và chỉ đạo bệnh viện phối hợp cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc BVĐK Quảng Ngãi, cho biết cuối năm 2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý cho BVĐK Quảng Ngãi lắp đặt khung sắt bảo vệ hành lang mặt trước và sau khu nhà 8 tầng nhằm bảo đảm an toàn cho bệnh nhân. “Đến thời điểm này, Sở Xây dựng Quảng Ngãi đang thẩm định hồ sơ thiết kế và thẩm định giá mới tiến hành tổ chức đấu thầu công khai”, ông Lân cho biết.

Được biết trong năm 2016 cũng tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, có hai vụ nhảy lầu tự tử làm 3 người thương vong.

Bình luận (0)

Lên đầu trang