Quảng Trị: Cách ly F1 có tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tại cửa khẩu

Thứ Hai, 26/04/2021 17:34

|

(CAO) Chiều 26/4, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã nắm được thông tin trường hợp F1 và đã đưa cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 1 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh có tiếp xúc gần.

Kiểm soát dịch bệnh tại Quảng Trị

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Linh, vào lúc 13 giờ ngày 21-4, anh Nguyễn H. (SN 1986, ở thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh) có tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 ở Cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông).

Sau khi lấy giấy tờ, hồ sơ xong, anh H. trở về lại cửa khẩu. Trong thời gian chờ, anh H. ngủ trên xe, có tiếp xúc với tổ lái xe, không đi đâu hết. Đến 19 giờ ngày 22-4 anh H. lái xe từ cửa khẩu La Lay về đến khu công nghiệp Nam Đông Hà vào lúc 0 giờ ngày 23-4 và ngủ trong xe. Đến sáng 6 giờ cùng ngày anh H. lấy xe về nhà tại khóm 4 (thị trấn Bến Quan) lúc 17 giờ ngày 25-4 và chỉ tiếp xúc với 4 người nhà, không đi ra khỏi nhà.

Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Linh đã nhanh chóng chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn kịp thời phối hợp, và chính quyền địa phương thực hiện các ly tập trung đối với anh H. (là F1), cũng như tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với anh H. (F2) để có những biện pháp cách ly và đề phòng chống dịch bệnh.

Tối cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đã thực hiện cách ly tập trung thêm 2 người khác là tài xế ở TP Đông Hà có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 ở cửa khẩu trên.

Ngày 21-4, hai tài xế này làm thủ tục giao nhận hàng hóa nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay (huyện Đakrông), tỉnh Quảng Trị, cả hai có tiếp xúc với một người vừa được xác định là nhiễm COVID-19 tại Lào.

Sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Quảng Trị đã đưa 2 tài xế này đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tiếp tục rà soát những trường hợp F2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang