Chiến đấu với 'giặc lửa' bao trùm căn biệt thự, một Cảnh sát bị thương

Thứ Bảy, 13/08/2022 09:05

|

(CAO) Mặc dù khống chế được ngọn lửa chỉ sau 15 phút. Tuy nhiên căn biệt thự có nhiều vật dễ cháy nên bùng phát trở lại, lực lượng chức năng đã phải mất nhiều giờ để dập tắt hoàn toàn.

Sáng 13-8, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ Hoàng Mai và Trung tâm chữa cháy KV5- Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp xử lý đám cháy tại nhà liền kề BT2 Pháp Vân.

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ tòa nhà.

Khoảng 5h58 ngày 13-8, Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo cháy nhà dân tại BT2 khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã xuất 2 xe chữa cháy và CBCS đến làm nhiệm vụ. Cùng thời điểm lực lựợng CNCH thuộc Trung tâm chữa cháy KV 5 – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội chi viện 1 xe chữa cháy cùng CBCS đến phối hợp dập lửa.

Lực lượng PCCC nhanh chóng xử lý đám cháy tại nhà liền kề BT2 Pháp Vân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai và Trung tâm chữa cháy KV5- Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp xử lý đám cháy tại nhà liền kề BT2 Pháp Vân.

Đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực phụ, do chủ nhân quây tôn tại tầng 1 để chứa đồ, nhựa, thùng hộp giấy…

Vụ hỏa hoạn đã được dập tắt hoàn toàn

Các chất cháy này đã nhanh chóng bắt lửa bùng phát lớn tạo khói bao trùm toàn bộ toà nhà.

Một Cảnh sát PCCC bị bỏng nặng trong quá trình dập lửa

Căn nhà 3 tầng nhưng do các mặt đều tiếp cận xe chữa cháy được nên công tác dập lửa không gặp khó khăn. Chỉ khoảng 15 phút sau Cảnh sát PCCC và CNCH đã khống chế hoả hoạn. Do các mùn giấy và nhựa, xốp bị mái tôn ụp đè lên làm cho khói vẫn tiếp tục phát sinh khiến các chiến sỹ cứu hoả phải thao tác dập lửa tàn đến sáng thì hoàn thành.

Được biết ngôi nhà này chủ nhân cho thuê làm văn phòng, cho nên việc sắp xếp các đồ dùng, thiết bị không được ngăn nắp, xung quanh các khoảng sân thoáng đã bị người thuê làm kho để đồ đạc. Và chính khu vực để đồ đạc đã bất ngờ xảy cháy.

Hoả hoạn không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại cơ quan chức năng đang thống kê. Ngay sau khi lửa tắt, Công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận, lập hồ sơ để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang