Vụ sập công trình ở Đồng Nai: Nhiều nạn nhân bị gãy xương

Thứ Sáu, 15/05/2020 08:20  | A. Quân

|

(CAO) Tối 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo khẩn về vụ tai nạn sập công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare trong Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện tập trung chữa trị cho những nạn nhân bị thương; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo các ban, ngành khẩn trương hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Công điện yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động; thường xuyên rà soát, kiểm tra, thanh tra các công trình xây dựng trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ thi công nếu không bảo đảm an toàn cho người lao động.

Lãnh đạo ngành y tế Đồng Nai thăm hỏi các nạn nhân bị thương tại bệnh viện

Tối 14/5, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, hiện có 14 bệnh nhân bị thương trong vụ sập công trình trên đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Bệnh viện Thống Nhất. Trong đó, có 8 trường hợp đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và 6 người được chuyển lên Bệnh viện Thống Nhất.

Trong số những bệnh nhân bị thương có 2 trường hợp gãy đốt sống thắt lưng, 1 ca gãy xương sườn, 1 ca gãy xương đòn, 1 ca gãy tay. Những ca còn lại chủ yếu bị chấn thương phần mềm, một số trường hợp theo dõi chấn thương đầu.

Toàn bộ công trình cả ngàn mét vuông với hàng trăm tấn sắt thép, bê tông đổ sập hoàn toàn

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 14/5, công trình xây dựng nhà máy thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) trong Khu công nghiệp Giang Điền bị đổ ập xuống, đè nhiều công nhân đang làm việc tại công trường. Vụ tai nạn đã khiến 10 người chết và 14 người bị thương được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết, Công ty AV Healthcare thuê hơn 21.000m2 đất trong Khu công nghiệp Giang Điền để xây dựng nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh… Trong quá trình xây dựng, Công ty AV Healthcare thuê một đơn vị thi công. Công trình đang trong quá trình thi công thì xảy ra tai nạn.

Danh sách 10 nạn nhân tử vong gồm:

1. Trương Thanh Tùng (SN 1980, quê Thái Lai, Cần Thơ).

2. Lý Văn Thu (SN 1970, quê Phú Thiên, Gia Lai).

3. Dương Huỳnh Minh Nhật (SN 2001, quê Gò Công Tây, Tiền Giang).

4. Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1978, quê Châu Thành A, Hậu Giang).

5. Hồ Văn Hoa (SN 1969, quê Biên Hòa, Đồng Nai).

6. Trần Lèn Sái (SN 1973, quê Châu Phú, An Giang).

7. Trần Xuân Anh (SN 1980, quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

8. Nguyễn Văn Điệp (SN 1983, quê Thới Bình, Cà Mau).

9. Nguyễn Văn Cường (SN 1964, quê Cà Mau).

10. Phạm Minh Tâm (SN 1955, quê Biên Hòa, Đồng Nai).

Thủ tướng: Tập trung khắc phục hậu quả vụ sập công trình 10 người chết
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang