Bỏ quên đồng hồ Huflot cùng nhiều tài sản gần tỷ đồng trên máy bay

Thứ Bảy, 15/08/2020 12:01

|

(CAO) Kiểm tra chiếc túi xách của hành khách bỏ quên trên máy bay của hãng Vietnam Airlines, tổ công tác bất ngờ khi phát hiện bên trong có 500 triệu đồng tiền mặt, 2 chiếc đồng hồ đắt tiền cùng nhiều tài sản khác.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết vừa trao trả cho một vị hành khách bỏ quên nhiều tài sản trị giá lên tới gần cả tỷ đồng bỏ quên trên máy bay.

Hành khách bỏ quên đồng hồ Huflot cùng nhiều tài sản gần cả tỷ đồng trên máy bay

Trước đó vào tối ngày 13-8, sau khi chuyến bay VN218 từ TP.HCM đến Hà Nội hạ cánh và toàn bộ hành khách đã xuống tàu, tiếp viên N.H.H của Vietnam Airlines đã phát hiện 1 chiếc túi màu đen với nhiều tài sản giá trị bị để quên tại ghế 2G, khoang Thương gia.

Ngay sau khi phát hiện, tổ tiếp viên đã liên hệ với bộ phận mặt đất tại sân bay Nội Bài để cùng kiểm tra chiếc túi xách của khách bỏ quên. Khi mở ra, nhiều người bất ngờ khi bên trong có tới 500 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc đồng hồ Hublot, 1 chiếc đồng hồ Breitling, 1 đôi giày Prada và 1 chiếc kính mắt Salvatore Ferragamo.

Toàn bộ số tài sản này sau đó đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và trao trả cho hành khách dưới sự chứng kiến của các đơn vị an ninh, phục vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên kiểm tra kỹ hành lý của mình trước khi rời khỏi máy bay

Được biết trong 7 tháng đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại hơn 4,5 tỷ đồng tiền mặt, 5.652 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay.

Để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang