Vụ thi công đường 1.000 tỷ làm “khổ dân”: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra

Thứ Sáu, 14/08/2020 14:42

|

(CAO) Liên quan đến Dự án tuyến đường tránh TP.Kon Tum thi công làm nứt nhà, nước ngập hoa màu, lấn chiếm ruộng lúa của dân, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xác minh.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Kon Tum chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, có biện pháp khắc phục (nếu có). Báo cáo UBND tỉnh và các đơn vị liên quan để biết và theo dõi.

Đổ đất, làm đường vào ruộng nhưng không thông báo

Hiện cả 3 nội dung Báo Công an TP.HCM phản ánh: Thi công đường tránh TP.Kon Tum làm nứt nhà; nước ngập nhà và hoa màu; đổ đất vào ruộng của người dân đang được Sở GTVT Kon Tum giao các đơn vị liên quan xử lý và báo cáo kết quả trong tháng 8-2020.

Clip nước từ 2 miệng cống đường tránh chảy vào nhà dân và làm ngập hoa màu. Clip do người dân cung cấp 

Như CAO đã đưa, người dân ở xã Đăk Blà (TP.Kon Tum) phản ánh, quá trình thi công Dự án đường tránh TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) làm nhà bị nứt, ngập ruộng vườn, lấp đất lúa của dân.

Đây là dự án do Sở GTVT Kon Tum làm chủ đầu tư. Liên danh Công ty cổ phần Trường Long, Công ty cổ phần cầu đường New Sun và Công ty cổ phần Sông Hồng thi công. Dự án có chiều dài gần 25km, được Bộ GTVT tải phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2017. Dự kiến tháng 10-2020 hoàn thành dự án. Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.000 tỷ đồng.

Thi công đường hơn 1.000 tỷ đồng làm nứt nhà dân, nước ngập ruộng vườn
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang